Kết quả tìm kiếm cho "Đấu trường Toán học châu Á 2025"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 721
HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như ung thư hậu môn, cũng như các bệnh ảnh hưởng đến nam giới. Thành tựu nghiên cứu vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người gây ra đã và đang giúp thế giới giải quyết các vấn đề của toàn nhân loại.
Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đại diện duy nhất của Việt Nam tham dự FIA Asia Derivatives Conference 2025, diễn ra từ ngày 2 đến 4/12 tại Singapore. Tại hội nghị, MXV tham dự các phiên thảo luận để ghi nhận các chuẩn mực quốc tế, cập nhật những xu hướng mới về công nghệ, quản lý rủi ro và sản phẩm phái sinh.
Ngày 5/12, triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội.
Trong khuôn khổ nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước về nghiên cứu thực hiện các cam kết tại COP26 của một số quốc gia và hàm ý chính sách cho Việt Nam, ngày 5/12, Viện Địa lý nhân văn và Phát triển bền vững phối hợp với Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học “Điều chỉnh chính sách nhằm thực hiện các cam kết COP26 ở các nước trên thế giới và bài học cho Việt Nam”.
Ngày 2/12, tại thị trấn Juraco, huyện Vista Alegre, tỉnh Mayabeque, Đảng, Nhà nước và nhân dân Cuba tổ chức trọng thể Lễ kỷ niệm 65 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba (2/12/1960 - 2/12/2025) và lễ khởi công Dự án Nhà máy điện mặt trời - món quà của Đảng, Chính phủ và nhân dân Việt Nam tặng nhân dân Cuba anh em.
Dịch sốt xuất huyết đang tăng nhanh tại nhiều tỉnh, thành phố phía Nam với số ca nặng vượt ngưỡng các năm trước. Điều này khiến bệnh viện quá tải và đòi hỏi địa phương phải siết chặt giám sát, dập dịch ngay từ cộng đồng. Cơ quan y tế các địa phương cảnh báo nguy cơ bùng phát diện rộng khi siêu vi lưu hành mạnh, diễn tiến bệnh “tăng tốc” và người dân vẫn còn chủ quan.
Thông tấn xã Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn Tuyên bố chung Việt Nam - Brunei Darussalam.
Vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ đang chứng kiến bước chuyển mình mạnh mẽ trong lĩnh vực logistics cuối năm 2025.
Theo Đại sứ Lê Quang Long, tình đoàn kết giữa hai dân tộc Việt Nam-Cuba không chỉ là ký ức lịch sử hào hùng mà còn là mạch nguồn sống được nuôi dưỡng và truyền lại qua từng thế hệ.
Vườn quốc gia Côn Đảo trở thành khu bảo tồn thứ 3 ở Việt Nam được ghi danh vào Danh lục Xanh của Liên minh Bảo tồn thiên nhiên quốc tế (IUCN).
Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 380/NQ-CP về các giải pháp khắc phục hậu quả thiên tai, phục hồi sản xuất tại các địa phương khu vực miền trung.
Theo đặc phái viên TTXVN, nhân dịp cùng tham dự Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20) tại Cộng hòa Nam Phi, sáng 23/11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với Thủ tướng Hà Lan Dick Schoof và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong.