Kết quả tìm kiếm cho "Đoàn đại biểu Quốc hội"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 15862
Tối 11/4, tại thủ đô Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Chí Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo quốc gia về kinh tế tập thể dự Lễ tôn vinh Hợp tác xã tiêu biểu và trao giải thưởng “Ngôi sao Hợp tác xã” năm 2025 “CoopStar Awards 2025”.
Nhân dịp Tết cổ truyền Chol Chnam Thmay năm 2025, trong các ngày 10, 11, 12/4 Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn có đông đồng bào dân tộc thiểu số Khmer sinh sống trên địa bàn huyện Tri Tôn đã tổ chức họp mặt cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, hội viên và gia đình chính sách dân tộc tiêu biểu trên địa bàn.
Việc quan tâm về cả vật chất lẫn tinh thần từ phía Đảng, Nhà nước và toàn xã hội là nguồn động viên to lớn đối với những người có công và thân nhân, tạo ra niềm tin vững bền vào chế độ.
Việc sắp xếp, tổ chức lại đơn vị hành chính các cấp và xây dựng mô hình tổ chức chính quyền địa phương 2 cấp là vấn đề rất hệ trọng, có tính lịch sử, được cán bộ, đảng viên và nhân dân rất quan tâm.
Chính phủ yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương ưu tiên thúc đẩy mạnh mẽ tăng trưởng cao gắn với giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát lạm phát, bảo đảm các cân đối lớn của nền kinh tế... kiên định mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2025 từ 8% trở lên.
"Trong mọi thời kỳ cách mạng từ khi có Đảng lãnh đạo đến nay, thanh niên luôn là lực lượng tiên phong, đóng vai trò nòng cốt, từ đấu tranh giành độc lập, thống nhất đất nước đến công cuộc đổi mới và phát triển kinh tế-xã hội” - đây là nhận định của Đảng ta, được Tổng Bí thư Tô Lâm một lần nữa khẳng định trong bài nói chuyện với thanh niên Việt Nam nhân ngày 26/3, với tựa đề “Tương lai cho thế hệ vươn mình”.
Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước kéo dài 21 năm là cuộc chiến đấu chống xâm lược, giành độc lập, thống nhất dài nhất của lịch sử đấu tranh giải phóng dân tộc trong lịch sử Việt Nam. Hội nghị Paris 4 bên nhằm chấm dứt chiến tranh, lập lại hòa bình cũng là cuộc đàm phán ngoại giao kéo dài nhất trong lịch sử - đã dẫn đến Mỹ phải rút quân, quân dân ta tiến hành chiến dịch mùa xuân năm 1975, giải phóng miền nam, thống nhất đất nước.
Xác định “cán bộ là gốc của mọi công việc”, những năm qua, các cấp ủy địa phương chú trọng đổi mới, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, tạo tiền đề thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị. Kết quả, nhiều địa phương có chuyển biến tích cực, đạt các mục tiêu nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng.
Phóng viên chiến trường người Cuba Luis Arce, người vinh dự được chứng kiến những giây phút đầu tiên của Chiến thắng 30/4, khẳng định đây là một trong những cột mốc quan trọng trong lịch sử đương đại.
Phó Thủ tướng Bùi Thanh Sơn cho rằng nếu các dự án trọng điểm không hoàn thành đúng tiến độ thì các dự án điều chỉnh Quy hoạch điện VIII tới đây sẽ khó đạt được yêu cầu trong điều chỉnh Quy hoạch.
Phó Thủ tướng Lê Thành Long ký Quyết định số 745/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Định hướng lập pháp nhiệm kỳ Quốc hội khóa XVI của Chính phủ”.
Theo ngành y tế, vào thời điểm thời tiết nắng nóng như hiện nay, bệnh dại có nguy cơ bùng phát mạnh. Người dân không được chủ quan vì khi lên cơn dại tỷ lệ tử vong gần như 100% nên cần chủ động tiêm vaccine dại khi bị động vật cắn.