Kết quả tìm kiếm cho "đòi nợ thuê"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4861
Khi cả nước rộn ràng đón Xuân mới Bính Ngọ 2026, câu chuyện về tự chủ công nghệ lại được nhắc đến với một tinh thần khác - khẩn trương và quyết liệt hơn. Từ những chiếc điện thoại bàn năm xưa đến chip bán dẫn, UAV vượt biển hôm nay, CT Group đang đi một hành trình hơn ba thập kỷ bền bỉ với khát vọng làm chủ công nghệ Việt. Gác lại công việc bận rộn, ông Trần Kim Chung, Chủ tịch của CT Group đã có cuộc trò chuyện cùng phóng viên Báo Điện tử VietnamPlus về những khát khao và trăn trở để đất nước tiến vào Kỷ nguyên mới với ngành công nghiệp UAV hùng mạnh.
Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Phạm Thanh Hà cho biết năm 2026, chính sách tiền tệ kiên định ổn định vĩ mô, linh hoạt ứng phó biến động toàn cầu để hỗ trợ tăng trưởng bền vững và kiểm soát lạm phát.
Năm 2026 khởi đầu của Kế hoạch 5 năm, Bộ Tài chính đã trình báo cáo Chính phủ về Kế hoạch tài chính và Kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2026-2030, tổng vốn dự kiến khoảng 8,31 triệu tỷ đồng.
Từ những hoạt động cụ thể, như: gói bánh chưng, trao quà Tết, hỗ trợ sinh kế cho hội viên khó khăn... mô hình Câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau hoạt động ngày càng hiệu quả, góp phần chăm lo thiết thực cho người yếu thế mỗi dịp Tết đến, Xuân về.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua.
Du khách chẳng cần đi đâu xa để tìm thấy hương vị mặn mòi của biển cả. Ngay tại Đặc khu Kiên Hải, Hòn Sơn và Nam Du (tỉnh An Giang) hiện lên như những viên ngọc sáng giữa trùng khơi, mời gọi những tâm hồn yêu thiên nhiên bằng vẻ đẹp hoang sơ và bàn tiệc hải sản tươi rói.
Trong mấy năm trở lại đây, ngoài ăn Tết người dân cũng “trọng” chơi Tết. Tận dụng kỳ nghỉ Tết dài ngày, nhiều gia đình, nhóm bạn, những người cùng sở thích lựa chọn loại hình “phượt” Tết vùng cao, bởi chuyến đi đến vùng đất khác lạ cho họ nhiều cảm xúc, nhất là được hiểu thêm cái Tết ở vùng cao.
Việt Nam được đánh giá là "ngôi sao đang lên, con hổ tiếp theo của châu Á". Giới chuyên gia nêu giải pháp để mục tiêu tăng trưởng GDP từ 10% trở lên của năm nay có thể đạt được.
Tháng chạp năm nào cũng vậy, nhà vườn nhiều nơi bứng mai vào chậu mang đến chợ hoa xuân ở Long Xuyên bày bán. Trong số đó, có một vài cây mai vàng đồ sộ, lâu năm quý hiếm, thu hút ánh nhìn giữa dòng người qua lại.
Không phải ngẫu nhiên mà những con bò hay ngựa ngoan ngoãn vâng lời chủ. Để có được phản xạ này, chúng phải trải qua thời gian dài huấn luyện gian khổ, với sự kiên trì, đam mê của những tay nài...
Thông tin từ Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho biết, thời gian gần đây mặt bằng lãi suất cho vay mua nhà tăng nhanh khiến hiện tượng rao bán cắt lỗ xuất hiện với tần suất nhiều hơn, đặc biệt ở phân khúc căn hộ chưa giao nhà.
Ở An Giang, những người trẻ lớn lên từ ruộng đồng đang âm thầm tạo nên cuộc chuyển mình mới của nông nghiệp. Nếu anh Lê Văn Hậu ở xã Mỹ Thuận tiếp nối cha mình số hóa cánh đồng lúa thì anh Thùy Văn Duy ở xã Đông Hưng lại cùng cha chinh phục quy trình nuôi tôm công nghệ cao. Hai câu chuyện, hai hành trình nhưng chung một điểm hòa quyện giữa kinh nghiệm của thế hệ trước và tư duy công nghệ của thế hệ sau.