Kết quả tìm kiếm cho "đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 3116
Với yêu cầu phải hoàn thành xuất sắc đột phá chiến lược về hạ tầng giao thông, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tiếp tục tăng tốc, bứt phá với tinh thần thần tốc, táo bạo, phấn đấu tới ngày 19/8 có 2.476 km cao tốc, 1.397 km đường ven biển và đến cuối năm 2025 vượt mục tiêu 3.000 km cao tốc, hoàn thành gần 2.000 km đường ven biển, cơ bản hoàn thành sân bay Long Thành, tạo đà, tạo lực, tạo thế để bước vào kỷ nguyên mới.
Sáng 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Trưởng ban Chỉ đạo Nhà nước các công trình, dự án quan trọng quốc gia, trọng điểm ngành giao thông vận tải, chủ trì Phiên họp thứ 19 (trực tuyến) của Ban Chỉ đạo và sơ kết đợt thi đua cao điểm “500 ngày đêm thi đua hoàn thành 3.000km đường bộ cao tốc”.
Giải phóng mặt bằng được ví như “nút thắt” lớn quyết định thành bại của các dự án hạ tầng. Với Phú Quốc (tỉnh An Giang), bước chuẩn bị này không chỉ phục vụ APEC 2027 mà còn đặt nền móng cho hành trình bứt phá lâu dài.
Không dùng ximăng hay thép sắt, người Mông trên vùng cao Tây Bắc tạo nên những ngôi nhà đất nện tường dày gần nửa mét, bền cả trăm năm, chứa đựng những bí mật về cách dựng nhà, xây tường độc đáo.
Không có ngôn ngữ nào thuyết phục bằng thực tiễn. Những con số ấn tượng trong dự thảo Báo cáo chính trị trình tại Đại hội Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2020 - 2025 (gọi tắt dự thảo Báo cáo chính trị) không chỉ nói lên kết quả mà còn phản ánh một niềm tin rằng khi tư duy đúng, tổ chức tốt, hành động quyết liệt thì thành quả sẽ đến, kể cả trong những giai đoạn khó khăn nhất.
Hoàn lưu bão và mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của các địa phương. Hiện các bộ, ngành, địa phương đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
GS.BS, Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ là biểu tượng của trí tuệ, đạo đức cách mạng, là nhà khoa học sẵn sàng xả thân trong cuộc chiến giành độc lập của dân tộc, dành trọn cuộc đời cho các công trình nghiên cứu về bệnh sốt rét, xây dựng nền móng cho ngành ký sinh trùng...
Sáng 27/7, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị về kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm 2025, phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, giải quyết các kiến nghị, đề xuất, tạo điều kiện, động lực cho Quảng Trị phát triển bứt phá.
Theo các chuyên gia, mục tiêu tăng trưởng GDP 8,3-8,5% đến cuối năm 2025 tuy khó nhưng Việt Nam vẫn còn dư địa để đạt được.
Ngày 25/7, Uỷ viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú ký ban hành Kết luận của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về tiếp tục triển khai các nhiệm vụ hoàn thiện tổ chức bộ máy và hoạt động của mô hình chính quyền địa phương 2 cấp (Kết luận số 179-KL/TW).
Về Dự thảo Nghị quyết về việc điều chỉnh mức giảm trừ gia cảnh với hai phương án, các chuyên gia cho rằng việc tăng mức giảm trừ gia cảnh là việc làm cấp thiết, không chỉ cần đủ mạnh mà còn phải đủ nhanh để thực sự hỗ trợ người dân.
Ngày 25/7, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão số 4 mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; sóng biển cao 4-6m, biển động rất mạnh.