Kết quả tìm kiếm cho "đưa đồng hương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 37520
Nhiều công trình hạ tầng trọng điểm vùng Tây Nam Bộ đang gặp khó khăn, vướng mắc khiến tiến độ bị chậm, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống nhân dân và định hướng phát triển ở địa phương.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa và biến đổi khí hậu ngày càng gia tăng, việc phát triển tín dụng xanh không chỉ là xu thế tất yếu mà còn là đòi hỏi cấp bách đối với Việt Nam. Ngành ngân hàng, với vai trò là huyết mạch của nền kinh tế, đang đứng trước cơ hội và thách thức lớn về tài chính xanh.
Đợt 1 kỳ họp thứ 9 Quốc hội khóa XV khép lại với rất nhiều nội dung quan trọng trong nhiều dự án luật được các đại biểu đưa ra thảo luận. Trong đó, đề xuất bỏ hình phạt tử hình ở 8/18 tội danh trong bộ luật hiện hành và thay thế bằng hình phạt tù chung thân không xét giảm án nhận được sự quan tâm của nhiều đại biểu.
Giới chức Tây Ban Nha ngày 7/6 cho biết một vụ hỏa hoạn đã xảy ra tại một nhà dưỡng lão ở thành phố Zaragoza, phía Đông Bắc nước này. Hậu quả là một người thiệt mạng và 19 người bị thương.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, hiện mây đối lưu đang phát triển và gây mưa cho khu vực Ba Vì, Thạch Thất, Đan Phượng, Sóc Sơn và Mỹ Đức. Mây từ Hòa Bình đang dịch chuyển dần về phía Hà Nội.
Theo đặc phái viên TTXVN, trong chương trình thăm chính thức Cộng hoà Estonia, sáng 7/6 theo giờ địa phương, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Phu nhân đã gặp gỡ cán bộ, Đại sứ quán Việt Nam tại Phần Lan kiêm nhiệm Estonia và cộng đồng người Việt Nam tại Estonia.
Lần đầu tiên trong lịch sử, Không quân Mỹ đã cho phép quốc gia khác điều khiển bom Mỹ trên đường đến mục tiêu.
Các quốc gia lớn ở Đông Á gồm Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc đều đang đối mặt với cuộc khủng hoảng nhân khẩu học nghiêm trọng, khi tỷ suất sinh (số con trung bình mà một người phụ nữ sinh ra trong đời) duy trì ở mức rất thấp.
Chiều 6/6, tại tòa nhà Chính phủ, Thủ đô Talinn, trong chương trình thăm chính thức Estonia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Tọa đàm doanh nghiệp Việt Nam – Estonia.
Doanh nghiệp có vốn Nhà nước được thực hiện các hoạt động kinh doanh phù hợp quy định pháp luật và định hướng của Nhà nước với vai trò của chủ sở hữu, được thể hiện thông qua Điều lệ, chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp.
Sáng 6/6, tại Trụ sở Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì cuộc họp Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình, tiến độ thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, Bộ Chính trị về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính.
Chiều 5/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước cùng đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết và tặng quà tại các thánh đường, tiểu thánh đường của cộng đồng Hồi giáo dân tộc Chăm trên địa bàn TX. Tân Châu nhân dịp Tết Roya Haji năm 2025.