Kết quả tìm kiếm cho "đến từ các nước EU"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 3217
Ngày 27/5, Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô châu Âu (ACEA) cho biết gần 3,8 triệu ôtô đã được bán ra tại EU trong 4 tháng đầu năm, tăng 4,2% so với cùng kỳ năm trước.
Ngày 27/5, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức thông qua một thỏa hiệp giữa Nghị viện châu Âu (EP) và Hội đồng EU nhằm nhanh chóng hoàn tất thủ tục pháp lý cho thỏa thuận thương mại với Mỹ trước hạn chót 4/7.
Những yêu cầu ngày càng khắt khe của thị trường quốc tế đang buộc doanh nghiệp thay đổi cách sản xuất. Chuyển đổi xanh không còn là lựa chọn mà trở thành điều kiện để giữ đơn hàng, mở rộng thị trường và phát triển bền vững.
Khi cơn khủng hoảng đại dịch Covid-19 vừa được đẩy lùi, cộng đồng quốc tế đã phải “nín thở” dè chừng trước một loại mầm bệnh mới. Virus Hanta chủng Andes được tìm thấy trên con tàu du lịch MV Hondius khi đang thực hiện hành trình đi qua Đại Tây Dương.
Năm 2025, Đức đã ghi nhận ít nhất 300.000 trường hợp được nhập quốc tịch, mức cao nhất trong 25 năm qua, trong khi số hồ sơ xin nhập quốc tịch được dự báo sẽ tiếp tục ở mức cao trong thời gian tới.
Triển lãm Công nghệ Quốc phòng và An ninh quốc tế Bratislava (IDEB 2026) diễn ra tại Slovakia quy tụ hơn 150 đơn vị đến từ 17 quốc gia, trưng bày hơn 250 thiết bị quốc phòng và an ninh hiện đại.
Theo báo cáo Tình hình và triển vọng kinh tế thế giới giữa năm 2026 do Liên hợp quốc công bố ngày 19/5, mức tăng trưởng GDP toàn cầu được điều chỉnh giảm từ 2,7% (dự báo hồi tháng Một) xuống còn 2,5%.
Ngân hàng trung ương Nga ước tính các nước phương Tây đã phong tỏa khoảng 300 tỷ USD tài sản nhà nước của Nga kể từ sau khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Một bài báo được đăng tải trên The Straits Times của Singapore đã đưa ra những thông tin thú vị về nước mắm, cho thấy sự quan tâm rõ nét của những người nước ngoài đối với loại nước chấm đặc biệt này.
Trong bối cảnh thị trường sầu riêng biến động mạnh do nguồn cung dồi dào và sự cạnh tranh gay gắt từ các nước láng giềng, ngành nông nghiệp thành phố Cần Thơ cùng các hợp tác xã đang tích cực triển khai nhiều giải pháp từ kỹ thuật canh tác nghịch vụ đến liên kết chuỗi giá trị nhằm đảm bảo thu nhập bền vững cho người nông dân.
Tiến tới thủ tục hải quan phi giấy tờ theo tinh thần Nghị quyết số 57-NQ/TW là quá trình chuyển đổi số toàn diện ngành Hải quan. Trong đó, triển khai mô hình thông quan tập trung được đánh giá sẽ tạo bước đột phá trong cải cách hành chính, giảm thời gian và chi phí cho người dân, doanh nghiệp.
Hàng chục ngàn hecta vùng trồng đạt chuẩn cùng hệ thống chế biến hiện đại đang giúp rau quả An Giang mở rộng thị trường xuất khẩu, tham gia sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu.