Kết quả tìm kiếm cho "địa linh sinh nhân kiệt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 647
Việc thúc đẩy sử dụng xăng sinh học E10 đang trở thành yêu cầu cấp bách, góp phần giảm phát thải, đảm bảo an ninh năng lượng và mở ra nhiều cơ hội cho phát triển kinh tế, nông nghiệp và công nghiệp trong nước.
Hiện nay, một bộ phận thanh thiếu niên vẫn còn chủ quan khi tham gia giao thông. Thực trạng này đòi hỏi sự vào cuộc của lực lượng chức năng, trường học và gia đình để chấn chỉnh, nâng cao nhận thức chấp hành pháp luật cho các em.
Chiều 31/3, tại tỉnh An Giang, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng tổ chức bế mạc Hội thi Tiếng dân tộc thiểu số Khu vực 4 năm 2026. Dự lễ bế mạc có Đại tá Nguyễn Văn Khanh, Phó Tham mưu trưởng Bộ đội Biên phòng, Trưởng ban Tổ chức hội thi.
Ngày 25/3, Liên hợp quốc đã đề xuất một kế hoạch khẩn cấp trị giá 94,1 triệu USD và đàm phán với Mỹ về việc cho phép nhập khẩu nhiên liệu phục vụ hoạt động nhân đạo tại Cuba trong bối cảnh cuộc khủng hoảng năng lượng tại quốc đảo này ngày càng trầm trọng.
Bộ Xây dựng vừa đề xuất sửa đổi Luật Nhà ở theo hướng luật hóa hàng loạt ưu đãi với chủ đầu tư, nới điều kiện đăng ký mua nhà, đồng thời siết hoạt động bán lại nhà ở xã hội để đưa nhà đến tay người cần mua.
Ngày 21 và 22/3, Trung tâm Hoạt động thanh thiếu nhi và Khởi nghiệp thanh niên tỉnh An Giang tổ chức Ngày hội “Thiếu nhi vui, khỏe - Tiến bước lên Đoàn”.
Di tích căn cứ Trung ương Cục miền Nam nằm ẩn mình dưới những tán cây cổ thụ thuộc rừng Rùm Đuôn (xã Tân Lập, Tây Ninh). Nơi đây không chỉ là chứng nhân của một thời đạn bom khói lửa, mà còn ẩn chứa những câu chuyện kỳ diệu về nghệ thuật sinh tồn và gìn giữ mạch nguồn cách mạng.
Tôi đã có một buổi chiều thật nhẹ nhàng cùng tiếng kèn saxophone trầm ấm của ông Lê Văn Quyền (sinh năm 1979) hòa quyện cùng tiếng đàn violin của bé Lê Tịnh Tâm (sinh năm 2016, ngụ phường Rạch Giá, tỉnh An Giang). Nhưng đằng sau những âm thanh vui tươi ấy là cả một quá trình luyện tập đầy gian khổ của cả hai cha con.
Ngày 15/3/2026, cử tri cả nước sẽ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2026-2031. Đây không chỉ là hoạt động dân chủ trực tiếp quan trọng nhất của nhân dân trong việc lựa chọn người đại biểu xứng đáng mà còn là minh chứng sinh động cho sự lãnh đạo tập trung, dân chủ, thống nhất và sâu sát của Đảng đối với toàn bộ hệ thống chính trị, từ Trung ương đến cơ sở, đặc biệt trong lĩnh vực lập pháp và tổ chức quyền lực Nhà nước.
Chỉ còn một ngày nữa sẽ diễn ra cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2026 - 2031. Trước thềm ngày hội lớn của toàn dân, cử tri tỉnh An Giang bày tỏ niềm tin và kỳ vọng vào việc lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Nhân dân. Mỗi lá phiếu không chỉ là quyền làm chủ của công dân, mà còn gửi gắm trách nhiệm và khát vọng phát triển của quê hương, đất nước.
Tình hình chiến sự tại khu vực Trung Đông phức tạp khiến giá năng lượng thế giới biến động mạnh, thiếu hụt nguồn cung. Theo đó, Việt Nam cần có các chính sách phản ứng linh hoạt, đồng bộ dựa trên các bài học kinh nghiệm trước đây; đồng thời tăng cường chuyển đổi xanh, năng lượng tái tạo, chuyển đổi sử dụng máy móc thiết bị, phương tiện vận tải từ nhiên liệu hóa thạch sang năng lượng tái tạo.
Cù Lao Giêng nằm giữa dòng sông Tiền, được ví như “cù lao xanh”. Với hệ thống di tích tôn giáo, kiến trúc cổ kính, cảnh quan miệt vườn đặc trưng và nhiều làng nghề truyền thống, nơi đây là điểm du lịch hấp dẫn của An Giang.