Kết quả tìm kiếm cho "đổi tên nước"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 10146
Cơ quan Cảnh sát Hoàng gia Malaysia ra thông báo đã xác định được 2 cái tên đứng sau vụ bê bối nhập tịch của Liên đoàn Bóng đá nước này.
Ngày 22/01/2026, Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng tiến hành ghi phiếu, bỏ phiếu, công bố kết quả và thông qua danh sách các đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV. Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIV là 200 đồng chí, gồm 180 đồng chí Ủy viên chính thức và 20 đồng chí Ủy viên dự khuyết.
Từ ngày 22/1 đến ngày 11/3/2026, khi đến Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm (số 2 Lê Thái Tổ, phường Hoàn Kiếm, Hà Nội), người dân và du khách được tham quan triển lãm nghệ thuật với chủ đề “Sắc xuân Bính Ngọ 2026”.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang vừa ban hành Quy chế số 08-QC/TU, ngày 16/01/2026 quy định về phát ngôn, cung cấp thông tin cho báo chí và quy trình ứng xử với truyền thông trên địa bàn tỉnh.
Tôi choáng ngợp trước căn phòng lưu trữ báo chí, “kho tàng” quý giá của nhà báo Trương Thanh Nhã - nguyên Tổng Biên tập Báo Kiên Giang, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Kiên Giang (1992 - 2007). Trong căn phòng nhỏ ấy chất chứa chuyện đời, chuyện nghề qua nhiều thế hệ, nhiều giai đoạn làm báo thăng trầm của ông.
Dù không thuộc nhóm công nghệ tiên tiến nhất, chip 28 nanomet vẫn đóng vai trò nền tảng nhờ tính ổn định, chi phí hợp lý và phạm vi ứng dụng rộng.
“Tết Ngựa yêu thương” là ấn phẩm Tết mới nhất của Cánh Cam books và Nhà xuất bản Phụ nữ Việt Nam gửi tới độc giả nhí nhân dịp Tết Bính Ngọ năm nay. Bộ truyện không chỉ đem đến những câu chuyện ngộ nghĩnh hấp dẫn, mà còn giúp trẻ nhỏ hiểu thêm về văn hóa truyền thống của mỗi vùng miền.
Bộ Khoa học và Công nghệ đang lấy ý kiến rộng rãi về dự thảo Thông tư hướng dẫn việc xác thực thông tin thuê bao đối với số điện thoại di động mặt đất có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/3.
Trận chiến sông Như Nguyệt oai hùng của quân và dân Đại Việt chống quân Tống xâm lược cùng bài thơ thần “Nam quốc sơn hà” đã đi vào sử sách được gần 1 thiên niên kỷ, là niềm tự hào to lớn của các thế hệ người dân nước ta.
Nắng xuân bắt đầu rót mật trên đỉnh Mã Pì Lèng, đánh thức đất trời Lũng Cú trong sắc hồng dịu ngọt của hoa mai anh đào. Đứng giữa mây trời cực Bắc vào thời điểm này, lòng người dễ rơi vào một khoảng lặng bâng khuâng, nơi những cảm xúc hiện tại đan cài cùng ký ức, nơi niềm tin về một kỳ đại hội mới - Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đang thắp lên những hy vọng rạng ngời như chính sắc hoa đang độ xuân thì.
Ở miền Tây, duy nhất An Giang là có núi non nằm xen lẫn với đồng bằng. Mỗi dãy núi đều gắn với những câu chuyện kỳ bí thời mở đất.
Không biết từ bao giờ, bánh quê trở thành một phần không thể thiếu trong đời sống ẩm thực của người dân. Những chiếc bánh quê dân dã, thơm ngon, béo ngậy, luôn làm nức lòng người thưởng thức.