Kết quả tìm kiếm cho "đội ngũ nhà giáo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 15493
Thị trường xây dựng đang dần chuyển dịch khi chủ đầu tư, kiến trúc sư và đơn vị thi công ngày càng ưu tiên các dòng vật liệu có tính ứng dụng cao, đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ, độ bền và hiệu quả thi công.
Từ nhu cầu thiết thực của người dân, xã Hòa Hưng (An Giang) đẩy mạnh dân vận về cơ sở, phân công cán bộ bám địa bàn, trực tiếp lắng nghe, tuyên truyền, vận động. Khi dân hiểu và đồng thuận, sức dân được phát huy, trở thành nguồn lực quan trọng cho phát triển kinh tế - xã hội địa phương.
TP. Hồ Chí Minh là trung tâm sản xuất, thương mại và logistics lớn của cả nước. Cùng với sự phát triển của nhà máy, kho phân phối, doanh nghiệp bán lẻ và thương mại điện tử, nhu cầu sử dụng kệ chứa hàng ngày càng tăng. Tuy nhiên, lựa chọn được hệ thống kệ phù hợp không chỉ giúp tăng sức chứa mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sự an toàn và hiệu quả vận hành kho.
Hơn 15 năm qua, ở xã Ngọc Chúc (An Giang) có một nhóm người lặng lẽ lo hậu sự cho những phận đời nghèo khó, neo đơn. Người góp tiền, góp công, người xây mộ, chở đồ... Mỗi người một việc, góp lại thành nghĩa cử trọn vẹn với người đã khuất.
Hơn 40 năm nên duyên vợ chồng, tình yêu của ông Nguyễn Văn Nô và bà Trương Thị Mỹ Lệ, ngụ ấp Hòa Tân, xã Định Mỹ (An Giang) vẫn vun đắp từ sự đồng cảm, sẻ chia rồi trở thành điểm tựa suốt chặng đường đời.
Sắp xếp trường học không chỉ là một cuộc tinh giản bộ máy, mà thực sự trở thành một bước tái cấu trúc hệ thống giáo dục theo hướng hiệu quả, công bằng và bền vững hơn.
Trả lời kiến nghị của cử tri về đề nghị Nhà nước hỗ trợ bảo hiểm y tế cho cựu quân nhân là hội viên cựu chiến binh, Bộ Quốc phòng cho biết, nếu cựu quân nhân là hội viên Hội Cựu chiến binh, đồng thời là cựu chiến binh thì sẽ được Nhà nước đóng bảo hiểm y tế theo quy định của pháp luật.
Đổi mới mô hình phát triển trước hết phải tạo đột phá về thể chế, đổi mới phương thức tổ chức, quản trị và vận hành quốc gia, qua đó hình thành năng lực phát triển mới. Quan điểm này được đặt ra trong Nghị quyết số 19-NQ/TW Hội nghị Trung ương 3 khóa XIV về đổi mới mô hình phát triển Việt Nam, đồng thời tiếp nối tinh thần đột phá về xây dựng và thi hành pháp luật được xác định tại Nghị quyết số 66-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là động lực then chốt để nâng cao chất lượng đào tạo, quản trị và nghiên cứu trong giáo dục đại học. Vì vậy, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tập trung triển khai đồng bộ các nhiệm vụ, giải pháp về khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, tạo nền tảng nâng cao chất lượng giáo dục đại học, đóng góp vào sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước.
Các nhà khoa học sử dụng AI để thiết kế bộ gen của virus, sau đó tạo ra những virus có khả năng sinh sản và tiêu diệt vi khuẩn trong phòng thí nghiệm, mở ra triển vọng chống vi khuẩn kháng thuốc.
Lễ khai giảng năm học 2026-2027 và lễ khánh thành trường phổ thông nội trú tại các xã biên giới đất liền sẽ được tổ chức đồng loạt trên toàn quốc vào sáng 5/9/2026.
Trận động đất mạnh xảy ra ngoài khơi đảo Flores ở phía đông Indonesia khiến ít nhất 20 người thiệt mạng và hàng nghìn người phải sơ tán.