Kết quả tìm kiếm cho "ẩm thực miệt vườn"
Kết quả 121 - 132 trong khoảng 137
Vừa mang nét đẹp đặc trưng của vùng ĐBSCL, vừa hội tụ các nền văn hóa của các dân tộc Kinh, Chăm, Hoa, Khmer… An Giang được xem là điểm đến hấp dẫn du khách trong và ngoài nước, nhất là những ngày nghỉ, dịp lễ, Tết…
Không có nước ngọt như dừa tươi, cũng không dày thịt, to xác như thốt nốt, dừa nước nhỏ bé nằm nép mình tròn xoe trong buồng dừa. Vậy mà năm này qua tháng nọ, chúng lặng lẽ đi vào đời sống ẩm thực của người miền Tây, gợi nhớ về hương vị miệt vườn trong ký ức của họ.
Nhiều năm qua, An Giang tập trung khai thác thế mạnh tiềm năng du lịch; đặc biệt là du lịch tâm linh, du lịch trải nghiệm, du lịch sinh thái, nghỉ dưỡng, du lịch nông nghiệp… Tỉnh đang hướng đến các địa điểm được kết nối liên hoàn, hình thành điểm du lịch hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.
Không may mắn như nhiều người, khi bị khuyết tật 2 chân từ nhỏ, vượt qua tất cả, anh Đỗ Dũng Sĩ (sinh năm 1989, xã Phú Lâm, Phú Tân) hàng ngày miệt mài lao động, vươn lên bằng chính khả năng của mình.
Mô hình du lịch nông nghiệp (DLNN) không chỉ giúp tạo sinh kế, tăng thu nhập cho nông dân, mà còn giúp bà con gắn bó với quê hương.
An Giang không chỉ được biết đến là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống cộng cư, như: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer… và nhiều tôn giáo cùng sinh hoạt với nền văn hóa đa dạng. Cũng chính vì thế mà phong cách ẩm thực ở An Giang cũng rất phong phú với những nét đặc trưng, mang dấu ấn rất riêng.
Cù lao Giêng (CLG) được mệnh danh là "đệ nhất cù lao" với những kiến trúc cổ mang đậm nét văn hóa độc đáo, phong cảnh đẹp, nhiều lễ hội và khu sinh thái thuần Nam Bộ.
Kết thúc Tuần Văn hóa ẩm thực, Du lịch (DL) và Thương mại An Giang 2018, Ban Tổ chức đã khen thưởng 1 tập thể và 7 cá nhân đã có đóng góp tích cực cho sự kiện. Đồng thời, trao giải hội thi ẩm thực “Món ngon hương vị miệt vườn”.
Tôi đã viết khá nhiều tin, bài về các khu dân cư đại đoàn kết (ĐĐK) dành cho hộ nghèo không có đất, nhà ở trên địa bàn TP. Long Xuyên. Thế nhưng, sau mỗi lần tham dự lễ khánh thành, bàn giao nhà cho hộ nghèo, cảm xúc trong tôi vẫn vẹn nguyên. Bởi, trong những giây phút ấy, mọi người chia sẻ với nhau niềm vui, nụ cười và khát vọng “lạc nghiệp” khi đã “an cư”.
Đến với quê hương cố Chủ tịch Tôn Đức Thắng sẽ ấn tượng với cảnh vật hiền hòa, con người chất phác và bị lôi cuốn với những món ăn miệt vườn độc đáo, trong đó món cá lóc đập sẽ khiến bạn tò mò, hào hứng.
Chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2018), lúc 18 giờ, ngày 16-8, tại Khu đô thị Golden City An Giang (phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên), “Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018” đã chính thức khai mạc, với chủ đề “An Giang hội nhập và phát triển”. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình đến dự.
Nhân kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20-8-1888 - 20-8-2018), với chủ đề “An Giang hội nhập và phát triển”, vào lúc 17 giờ hôm nay (16-8), tại Khu Golden City (đường Nguyễn Thái Học (nối dài), phường Mỹ Hòa, TP. Long Xuyên) khai mạc sự kiện “Tuần lễ Văn hóa ẩm thực, Du lịch và Thương mại An Giang 2018”.