Kết quả tìm kiếm cho "ồ ạt về Việt Nam"
Kết quả 193 - 204 trong khoảng 503
150 tài liệu, hiện vật, hình ảnh với 3 chủ đề: Người con ưu tú của Hà Nội, danh tướng thời đại Hồ Chí Minh, nhớ về Đại tướng, trưng bày ở Hoàng thành Thăng Long giới thiệu về Đại tướng Văn Tiến Dũng.
Có thể nói, tất cả các bộ phận con cá tra, đều mang 1 giá trị nhất định về mặt kinh tế. Ngoài thịt cá để chế biến thực phẩm, thì các thành phần còn lại, như: Mỡ cá, đầu, xương hay da cá cũng được tận dụng để chế biến thành các sản phẩm giá trị gia tăng.
Trong bối cảnh Việt Nam đã mở cửa trở lại, việc xây dựng sản phẩm du lịch mới, đáp ứng được sự thay đổi về nhu cầu của khách được xem là "chìa khóa", giúp du lịch từng bước vượt qua khó khăn để nhanh chóng phục hồi, phát triển.
Từ đầu năm đến nay, giá cá tra nguyên liệu tại đồng bằng sông Cửu Long liên tục tăng cao, nhưng nguồn hàng vẫn trong tình trạng khan hiếm.
Thời gian qua, nền nông nghiệp vùng đồng bằng sông Cửu Long đã có bước chuyển biến đáng kể, đạt được những thành tựu quan trọng, tạo nền tảng ổn định để phát triển kinh tế...
Ðầu tháng 2/1922, Nguyễn Ái Quốc và những người cách mạng Algeria, Tunisia, Maroc, Madagascar ở Paris họp bàn và cùng nhau lập ra Hội hợp tác người cùng khổ, đóng cổ phần để ra một ấn phẩm báo chí thật sự của các thuộc địa bằng tiếng Pháp. Như Nguyễn Ái Quốc-Hồ Chí Minh khẳng định: Ðây chính là “một luồng gió mới thổi đến nhân dân các nước bị áp bức”.
Sau một thời gian dài thua lỗ vì giá thấp, nhiều chủ vườn thanh long ở các địa phương đã phá bỏ diện tích sản xuất, nhất là tại "thủ phủ" thanh long Bình Thuận. Nguyên nhân là việc tiêu thụ thanh long liên tiếp gặp khó, trong đó xuất khẩu sang Trung Quốc-thị trường tiêu thụ tới 80% sản lượng thanh long của cả nước-chịu cảnh ách tắc nặng nề.
Quyết định mở cửa hoàn toàn từ ngày 15/3/2022 để từng bước lấy lại đà tăng trưởng, ngành du lịch nước nhà đang phải đối mặt với nhiều thách thức, nhất là khi tình hình dịch COVID-19 trên thế giới vẫn còn căng thẳng. Tuy nhiên, theo dự báo của các chuyên gia, du lịch Việt Nam có nhiều cơ hội để nhanh chóng phục hồi, phát triển.
Từ ngày 15-3, Việt Nam chính thức mở lại toàn bộ hoạt động du lịch sau hai năm gần như tê liệt do chịu ảnh hưởng nặng nề từ dịch Covid-19. Ðiều này mang đến kỳ vọng lớn cho sự phục hồi, phát triển mạnh mẽ của du lịch nước nhà.
Vai trò doanh nghiệp được xác định là hạt nhân, đầu tàu giúp thúc đẩy nông nghiệp sản xuất theo hướng hàng hóa, quy mô lớn, ứng dụng khoa học-kỹ thuật, nâng cao chất lượng sản phẩm, đẩy mạnh xuất khẩu nông sản…, nhất là trong bối cảnh hội nhập hiện nay. Thế nhưng, trong những năm qua, việc thu hút doanh nghiệp vào nông nghiệp gặp nhiều khó khăn do lĩnh vực này tiềm ẩn những rủi ro vì thiên tai, dịch bệnh.
Thứ trưởng Nông nghiệp Phùng Đức Tiến đề nghị các địa phương tập trung rà soát lại diện tích nuôi, không tăng ồ ạt, đặc biệt là quản lý chất lượng trong quá trình chế biến cá tra.
Thời điểm mở cửa hoàn toàn du lịch trong nước và quốc tế đã cận kề, nhưng đến nay, nhiều người làm du lịch vẫn băn khoăn khi còn không ít nội dung liên quan thủ tục, quy trình đón khách chưa được thống nhất, đặc biệt là về chính sách visa và những quy định xuất nhập cảnh, cách ly y tế. Vì thế để việc mở cửa du lịch thật sự hiệu quả, an toàn, linh hoạt, Việt Nam cần gỡ bỏ một cách hợp lý những rào cản làm du khách e ngại.