Kết quả tìm kiếm cho "ở phía Nam"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 19731
Ngày 9/5, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong 4 tháng đầu năm 2025, khu vực phía Nam ghi nhận sự gia tăng số ca mắc bệnh não mô cầu. Đồng thời, trung tâm cảnh báo nguy cơ cao bệnh có thể xuất hiện thêm các ca bệnh trong cộng đồng.
Cuộc đối đầu căng thẳng giữa Ấn Độ và Pakistan đã bước sang giai đoạn nguy hiểm mới khi các thiết bị bay không người lái (drone) của Ấn Độ bị bắn hạ trên bầu trời các thành phố lớn ở Pakistan. Ấn Độ cũng cáo buộc Pakistan cũng đang sử dụng drone để tấn công vào lãnh thổ nước này.
Trung Đông, vốn là một điểm nóng địa chính trị, lại một lần nữa chìm trong vòng xoáy bạo lực với hàng loạt diễn biến căng thẳng mới. Các cuộc tấn công trả đũa, những chiến dịch quân sự mở rộng và những lời đe dọa leo thang đang đẩy khu vực đến bờ vực của một cuộc xung đột rộng lớn hơn, tiềm ẩn nhiều hệ lụy khó lường.
Theo hãng tin Yonhap, một cuộc khảo sát gần đây cho thấy ứng cử viên tổng thống của đảng Dân chủ (DP) đối lập, ông Lee Jae-myung vẫn dẫn đầu, vượt xa về tỷ lệ ủng hộ của người dân Hàn Quốc.
Giới chuyên gia quân sự cho rằng với mức độ tàn phá và thương vong được báo cáo, Pakistan gần như chắc chắn sẽ đáp trả. "Việc làm ngơ sẽ giống như trao cho Ấn Độ quyền tấn công bất cứ khi nào họ thấy bị xúc phạm – điều đó trái với cam kết ‘trả đũa ngang bằng và hơn’ của quân đội Pakistan”.
Cuộc không kích rạng sáng 7-5 của Ấn Độ vào các mục tiêu bên trong lãnh thổ Pakistan và khu vực Kashmir do Islamabad kiểm soát làm dấy lên lo ngại về nguy cơ bùng phát xung đột quân sự giữa hai quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân ở Nam Á.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8-5, nắng nóng xuất hiện ở nhiều nơi trên cả nước, đặc biệt ở khu vực Bắc Bộ, Trung Bộ và miền Đông Nam Bộ.
Để tạo ra sản phẩm đường thốt nốt thơm ngon nức tiếng, ít ai biết rằng, phía sau nghề này lắm nỗi nhọc nhằn. Hàng ngày, cánh đàn ông vùng Bảy Núi phải hì hục leo trèo trên cao, thu hoạch từng giọt mật.
Sáng 6/5, tại Thủ đô Astana, Kazakhstan, sau lễ đón cấp Nhà nước trọng thể tại Phủ Tổng thống, Tổng Bí thư Tô Lâm đã hội đàm với Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev.
Khi xã hội bước vào thời kỳ phát triển với những đổi thay sâu rộng về kinh tế, văn hóa, vấn đề nhận thức về bình đẳng giới trong gia đình trẻ càng được quan tâm. Đây là yếu tố nền tảng tạo nên hạnh phúc bền vững, ổn định xã hội và phát triển con người một cách toàn diện.
Tỉnh Phú Yên có nhiều lợi thế nổi bật về vị trí địa lý, tài nguyên thiên nhiên, lịch sử, văn hóa và hạ tầng giao thông để phát triển du lịch.
Một trong những công tác lập hiến, lập pháp quan trọng của Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV là xem xét, quyết định sửa đổi, bổ sung một số điều của Hiến pháp năm 2013. Bên lề hành lang Quốc hội, một số Đại biểu đã có những chia sẻ về tầm quan trọng của việc sửa đổi này.