Kết quả tìm kiếm cho "“Tết quân - dân”"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4900
Sáng 25/5, trong chương trình công tác tại Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Chương trình "Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Malaysia", do Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Malaysia tổ chức.
Phân định nhiệm vụ, quyền hạn, gắn với phân cấp, phân quyền tối đa cho chính quyền địa phương trong thực hiện quản lý nhà nước đối với từng nhiệm vụ của từng ngành, lĩnh vực là vấn đề được đặt ra khi thực hiện chính quyền địa phương 2 cấp.
Ngày 24/5, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã ký ban hành Công điện số 72/CĐ-TTg về tiếp tục đẩy mạnh cao điểm đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả, xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
Cục Hải quan vừa phát hiện, bắt giữ lô hàng nhập khẩu trị giá hơn 17 tỷ đồng có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, vi phạm xuất xứ, không có chứng từ hợp pháp.
Với những lợi thế vượt trội về vị trí địa lý, tiềm năng kinh tế đa dạng, bản sắc văn hóa phong phú và nguồn lực xã hội dồi dào, việc “hợp nhất” tỉnh An Giang và Kiên Giang hứa hẹn sẽ tạo nên “cực tăng trưởng” mới cho khu vực ĐBSCL. Khi 2 địa phương giàu tiềm năng này chính thức “về chung một nhà”, một thực thể hành chính mới với quy mô và sức mạnh tổng hợp vượt trội sẽ ra đời. Tỉnh An Giang “mới” sẽ sở hữu những tiềm năng và lợi thế phát triển mang lại những cơ hội cho sự thịnh vượng của vùng đất và người dân nơi đây.
Ngày 22/5, tại Vườn quốc gia Cúc Phương (tỉnh Ninh Bình), Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với UBND tỉnh Ninh Bình cùng một số tổ chức quốc tế tổ chức kỷ niệm Ngày Quốc tế Đa dạng sinh học năm 2025 với chủ đề “Sống hài hòa với thiên nhiên và phát triển bền vững”.
Ngày 22/5, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch phối hợp với Hội Nghệ sỹ Nhiếp ảnh Việt Nam và Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức Lễ phát động Giải thưởng thường niên truyền thông về quyền con người “Việt Nam hạnh phúc - Happy Vietnam 2025”.
Giữa bộn bề cuộc sống, đôi khi chúng ta bắt gặp những hành động đẹp, những chuyện tử tế nơi công cộng. Những hành động nhỏ tưởng chừng vụn vặt, nhưng lại là nền tảng tạo nên xã hội nhân văn.
Ngày 21/5/2025, theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, Quốc hội thảo luận một số dự án luật, trong đó có dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.
Đối với lực lượng Bộ đội Biên phòng (BĐBP), phong trào thi đua “Ngành hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” thực sự là động lực thúc đẩy cơ quan, đơn vị phát huy hết tiềm năng sáng tạo, vươn lên giành thành tích mới trong công tác bảo đảm hậu cần. Qua đó, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia.
Sáng 20/5, tại Trụ sở Văn phòng Trung ương Đảng, Tổng Bí thư Tô Lâm đã có buổi tiếp ông Lazare Eloundou Assomo, Giám đốc Trung tâm Di sản Thế giới của Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO).
Theo chương trình Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, ngày 20/5, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường, tiếp tục thảo luận một số dự án luật; trong đó có dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Bộ luật Tố tụng hình sự.