Kết quả tìm kiếm cho "10 sự kiện Khoa học và Công nghệ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4448
Sáng 28/5, Trung tâm Giáo dục Thường xuyên An Giang tổ chức lễ tổng kết năm học 2024 - 2025. Dịp này, nhiều học sinh được nhận học hổng của các đơn vị trao vì có thành tích vượt khó học giỏi.
Tổ chức dạy học hai buổi/ngày, miễn phí từ năm học 2025-2026 là bước chuyển chính sách lớn, thể hiện rõ tinh thần nhân văn sâu sắc, hướng đến xây dựng một nền giáo dục công bằng, hiện đại và toàn diện cho đất nước. Để chính sách đúng mang lại hiệu quả cao trong thực tiễn, không chỉ đòi hỏi năng lực hành động của ngành giáo dục mà còn cần một cơ chế thực thi bài bản, đồng bộ và linh hoạt.
Các nhà khoa học cảnh báo hiện tượng suy giảm ánh sáng trong lớp nước bề mặt đã ảnh hưởng tới hơn 1/5 diện tích đại dương toàn cầu, làm gia tăng nguy cơ đối với đa dạng sinh học và các hệ sinh thái biển quan trọng.
Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tuổi trẻ An Giang đã cụ thể hóa bằng những công trình, phần việc cụ thể, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng. Qua đó, góp phần tạo nên những giá trị tốt đẹp trong xã hội, truyền đi những thông điệp ý nghĩa cho thế hệ trẻ hôm nay ra sức rèn luyện, phấn đấu, vun đắp thêm truyền thống vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh.
Sáng 26/5, sau Lễ đón cấp Nhà nước được tổ chức trọng thể, Chủ tịch nước Lương Cường và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron đã hội đàm tại Phủ Chủ tịch.
Kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2025 - 2026 là một trong những nhiệm vụ trọng tâm hàng đầu của ngành giáo dục và đào tạo (GD&ĐT).
6 tháng đầu năm 2025, tình hình kinh tế - xã hội (KTXH) huyện An Phú tiếp tục phát triển, các chỉ tiêu đảm bảo tiến độ kế hoạch; công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người có công được quan tâm thực hiện. Huyện tổ chức tốt các hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và địa phương; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, an ninh biên giới được giữ vững.
Theo thông cáo của Bộ Ngoại giao, nhận lời mời của Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Lương Cường, Tổng thống Cộng hòa Pháp Emmanuel Macron và Phu nhân sẽ thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam từ ngày 25 đến ngày 27/5/2025.
Sáng 25/5, trong chương trình công tác tại Malaysia, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Chương trình "Gặp gỡ doanh nghiệp Việt Nam - Malaysia", do Bộ Tài chính Việt Nam phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, Phòng Thương mại và Công nghiệp Malaysia tổ chức.
Đại biểu Quốc hội đề xuất cho vay ưu đãi dài hạn từ Quỹ nhà ở quốc gia hoặc Ngân hàng Chính sách xã hội, đồng thời hỗ trợ giá thuê nhà, cũng như đơn giản điều kiện cho vay khi mua nhà ở xã hội.
50 năm qua, với những định hướng chiến lược, giải pháp khả thi, tập thể lãnh đạo Sở Y tế An Giang đã dẫn dắt toàn ngành hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, đạt nhiều thành tựu quan trọng. Phóng viên Báo An Giang có cuộc phỏng vấn PGS.TS.BS Trần Quang Hiền, Giám đốc Sở Y tế về thành tựu phát triển của ngành.
Để học sinh có kỳ nghỉ hè vừa bổ ích, an toàn, rất cần sự chung tay của cả gia đình, nhà trường và xã hội.