Kết quả tìm kiếm cho "10 thảm họa thiên tai"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8010
Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo số 371/TB-VPCP kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại cuộc họp về tình hình thực hiện mô hình chính quyền địa phương 02 cấp; tiến độ triển khai các công trình giao thông trọng điểm và Đề án 01 triệu hec-ta chuyên canh lúa chất lượng cao và phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh tại vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).
Những năm qua, Trường Đại học Kiên Giang phát triển vượt bậc cả về quy mô, lẫn chất lượng đào tạo. Với sứ mệnh đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực, trường không ngừng đổi mới, sáng tạo và khẳng định vị thế là một trong những cơ sở giáo dục đại học năng động tại miền Tây Nam bộ.
Giữa kỷ nguyên số, khi mạng xã hội, video ngắn và trò chơi điện tử chiếm lĩnh không gian giải trí, sách đang dần trở thành “món ăn” kén người đọc. Tại Việt Nam, phần lớn thanh thiếu niên dành hàng giờ cho điện thoại thông minh, trong khi thói quen đọc sách đang suy giảm rõ rệt.
Quảng Bình (cũ) nay là Quảng Trị không chỉ được biết đến là “vương quốc hang động”, là miền biển xanh-cát trắng mà còn có vô số dòng suối hoang sơ, trong vắt và mát lành; những ngọn thác hùng vĩ, ảo diệu dưới ánh nắng mặt trời. Những điểm đến hấp dẫn này đang níu chân du khách khi đến Quảng Bình trong mùa hè này.
Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, tiếp nối đêm diễn thành công ngày 17/7, trong khuôn khổ những hoạt động văn hóa kỷ niệm 75 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên bang Nga, ngày 18/7, tại trung tâm nghệ thuật dân gian Moskva ở thủ đô của Nga, sân khấu Lệ Ngọc tiếp tục trình diễn chương trình giao lưu văn hóa và biểu diễn nghệ thuật mang tên “Bản trường ca hữu nghị Việt - Nga”.
Sau 2 ngày (18 - 19/7) làm việc khẩn trương, nghiêm túc, dân chủ, trách nhiệm cao, Hội nghị lần thứ 12 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII đã hoàn thành toàn bộ chương trình đề ra và bế mạc chiều 19/7.
Ngành du lịch Việt Nam đang có cơ hội tăng trưởng mạnh mẽ nếu biết tận dụng hai hướng đi song song, đó là gia tăng trải nghiệm cho du khách nội địa, đồng thời khai thác nhóm khách quốc tế đến từ các thị trường mới nổi với nhu cầu và hành vi hoàn toàn mới mẻ.
Rời quê hương Quảng Ngãi vào TP Hồ Chí Minh lập nghiệp, như một cơ duyên, chàng trai Võ Trung Kiên (sinh năm 1989) tình cờ bén duyên với sưu tập đồ gốm sứ, đặc biệt là sưu tầm lại từng món đồ gốm Châu Ổ cổ xưa được chế tác trên chính quê cha đất tổ của mình.
Sau khi hợp nhất tỉnh, việc xây dựng trung tâm phục vụ hành chính công (TTPVHCC) cấp xã, phường trở thành một trong những điểm sáng cải cách, giúp chính quyền đến gần dân hơn. Bộ máy được tổ chức tinh gọn, quy trình minh bạch, người dân không còn vất vả đi lại nhiều nơi để làm thủ tục.
Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Nông nghiệp và Môi trường rà soát, chuẩn hoá lại các thủ tục hành chính về đất đai đã công bố, bảo đảm việc thực hiện thủ tục hành chính không phụ thuộc vào địa giới hành chính trong phạm vi cấp tỉnh tại các Trung tâm phục vụ hành chính công cấp tỉnh, cấp xã (hoàn thành trước 20/7/2025).
Với số điểm tuyệt đối 30/30, em Nguyễn Lê Hiền Mai, học sinh lớp chuyên Hóa, Trường Trung học phổ thông chuyên Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ đã xuất sắc trở thành thủ khoa khối A00 của cả nước trong Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 khi đạt điểm tuyệt đối Toán 10, Vật lý 10, Hóa học 10.
Chiều 15/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức lễ công bố các quyết định về công tác tổ chức cán bộ của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tỉnh.