Kết quả tìm kiếm cho "138 năm"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 882
Năm học 2026 - 2027, Trường Chính trị Tôn Đức Thắng (An Giang) tập trung nâng cao chất lượng đào tạo, đẩy mạnh nghiên cứu khoa học, tổng kết thực tiễn và tăng cường chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ.
Được xây dựng năm 1887, một năm trước khi Chủ tịch Tôn Đức Thắng chào đời, ngôi nhà sàn trên cù lao Ông Hổ (xã Mỹ Hòa Hưng, An Giang) vẫn giữ cơ bản dáng vẻ kiến trúc ban đầu sau nhiều lần sửa chữa, tu bổ.
Sáng 16/8, Bí thư Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam Võ Thị Ánh Xuân đã đến dâng hương, dâng hoa tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng (xã Mỹ Hòa Hưng, tỉnh An Giang), nhân kỷ niệm 138 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2026).
Thị trường trong nước, giá vàng miếng ghi nhận xu hướng đi ngang ở tất cả các thương hiệu; giá vàng nhẫn tăng-giảm trái chiều ở một số thương hiệu, một số khác giữ ổn định giao dịch so với sáng qua. Giá vàng thế giới giảm về dưới 4.400 USD/ounce.
Gần 200 vận động viên đến từ 17 đơn vị trong tỉnh tham gia tranh tài môn bóng chuyền nam Đại hội Thể dục, thể thao tỉnh An Giang lần thứ I năm 2026.
Từ một cù lao nhỏ bên dòng Hậu Giang - cù lao Ông Hổ, một người con của An Giang đã đi trọn một hành trình làm nên lịch sử: từ người thợ máy yêu nước đến người tù Côn Đảo kiên trung, từ người chiến sĩ cộng sản đến Chủ tịch nước, biểu tượng sáng ngời của khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Cuộc đời Chủ tịch Tôn Đức Thắng không chỉ được khắc ghi bằng những cột mốc, mà còn được nhớ bằng chính những giá trị giản dị và bền vững nhất: lòng yêu nước, đức khiêm nhường, sự tận tụy và tinh thần đoàn kết. Nhân kỷ niệm 138 năm Ngày sinh của Bác Tôn (20/8/1888 - 20/8/2026), Báo An Giang Online thực hiện longform "Bác Tôn: Từ cù lao Ông Hổ đến biểu tượng đại đoàn kết dân tộc" như một hành trình trở về cội nguồn, để kể lại câu chuyện về một nhân cách lớn bằng ngôn ngữ của hôm nay - nơi di sản của Người vẫn đang tiếp tục được vun đắp trong từng công trình, từng con đường và từng việc làm vì cộng đồng trên chính quê hương An Giang.
Giá vàng miếng các thương hiệu quay đầu giảm ở cả hai chiều, chỉ riêng Bảo Tín Mạnh Hải tăng giá vàng miếng; còn vàng thế giới tăng vượt ngưỡng 4.300 USD/ounce. So với giá vàng thế giới quy đổi, giá vàng trong nước đang cao hơn khoảng 3-4 triệu đồng/lượng-mức chênh thấp kỷ lục trong nhiều năm trở lại đây.
UBND tỉnh An Giang ban hành kế hoạch tổ chức chuỗi hoạt động kỷ niệm 138 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2026) với nhiều hoạt động chính trị, văn hóa, tuyên truyền và giáo dục truyền thống, thể hiện lòng biết ơn đối với vị lãnh tụ tiền bối của cách mạng Việt Nam, đồng thời lan tỏa tinh thần yêu nước, đại đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.
Triển lãm tại Côn Đảo giới thiệu nhiều tư liệu, hình ảnh quý về Chủ tịch Tôn Đức Thắng, giúp người dân hiểu rõ hơn về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng và những năm tháng Bác Tôn bị giam cầm tại nhà tù Côn Đảo.
Giá vàng hôm nay (7/8): Thị trường trong nước, vàng nhẫn và vàng miếng tiếp tục điều chỉnh tăng giá bán và giá mua. Đà tăng của giá vàng trong nước diễn ra trong bối cảnh giá vàng thế giới bứt phá mạnh, tạo động lực cho thị trường nội địa.
138 năm - một cuộc đời trọn vẹn vì nước, vì dân. Từ Cù lao Ông Hổ đến Biển Đen năm 1919, từ 17 năm ngục tù Côn Đảo đến cương vị Chủ tịch nước, Chủ tịch Tôn Đức Thắng đã để lại cho dân tộc một di sản vô giá về lòng trung thành, đức khiêm tốn và tư tưởng đại đoàn kết. Đề cương tuyên truyền là tư liệu để mỗi cán bộ, đảng viên An Giang hôm nay soi mình, học Bác Tôn để xây dựng "Một An Giang - Một tầm nhìn - Một ý chí - Một niềm tin thắng lợi".
Kỷ niệm 138 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2026), cùng nhìn lại cuộc đời, sự nghiệp và những cống hiến to lớn của người con ưu tú quê hương An Giang đối với cách mạng Việt Nam và phong trào hòa bình thế giới.