Kết quả tìm kiếm cho "42-43 tỷ USD năm 2019"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 46
Do ảnh hưởng bởi yếu tố dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp ngành thủy sản giảm lãi, thậm chí thua lỗ, nhưng cũng có những doanh nghiệp lãi đậm nhờ linh hoạt trong kinh doanh hoặc có những lợi thế đặc biệt.
USD tăng khi lợi suất trái phiếu tăng mạnh, chúng khoán tương lai Mỹ đang có những diễn biến trái chiều.
Giá vàng thế giới giảm giữa bối cảnh đồng USD tiếp tục đà tăng từ phiên trước do lợi suất trái phiếu Chính phủ Mỹ tăng cao.
Tuần qua (ngày 1-2 đến 6-2), giá lúa gạo khu vực Đồng bằng sông Cửu Long duy trì ổn định so với tuần trước. Cùng chung xu hướng ổn định mà mặt hàng tiêu, mặt hàng cà phê cũng đã có sự hồi phục nhẹ.
Cà phê, gạo, hạt điều, rau quả, tôm, gỗ và sản phẩm từ gỗ,... là những mặt hàng nông sản của Việt Nam đạt giá trị kim ngạch trên 2 tỷ USD trong năm 2020. Vượt qua những khó khăn do tác động của dịch Covid-19, sự chủ động trong điều hành của ngành chức năng, sự linh hoạt của doanh nghiệp đã làm nên thành công này.
Theo công bố của Tổng cục Thống kê sáng 29-11, trong bối cảnh dịch COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tiêu cực tới kinh tế thế giới, nhưng hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa của Việt Nam 11 tháng năm 2020 đạt mức xuất siêu kỷ lục 20,1 tỷ USD.
Khu vực kinh tế tư nhân Việt Nam đang ở trong thời kỳ phát triển mạnh mẽ và ghi nhiều dấu ấn đặc biệt. Tính đến thời điểm năm 2019, khu vực tư nhân đóng góp tới 42% GDP, 30% thu ngân sách, thu hút 85% lực lượng lao động và chiếm hơn 43% tổng vốn đầu tư toàn xã hội.
Báo cáo của Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa công bố, tính đến ngày 20-10-2020, tổng vốn đăng ký cấp mới, điều chỉnh và góp vốn, mua cổ phần (GVMCP) của nhà đầu tư nước ngoài (ĐTNN) đạt 23,48 tỷ USD, bằng 80,6% so với cùng kỳ năm 2019.
Mức tăng trưởng kinh tế 2,45% trong 9 tháng của năm 2020 được xem là mức tăng thấp nhất trong nhiều năm qua. Dù đây là tốc độ tăng trưởng chấp nhận được trong bổi cảnh chịu tác động tiêu cực của dịch bệnh COVID-19 nhưng là thách thức rất lớn cho chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2020.
Xuất khẩu nông, lâm, thủy sản 9 tháng năm 2020 đạt 30,05 tỷ USD, tăng 1,6% so với cùng kỳ năm 2019, và với tốc độ này, năm nay ngành sẽ đạt được mục tiêu xuất khẩu trên 40 tỷ USD.
80.000 tấn gạo/năm trong hạn ngạch được phép xuất khẩu sang EU theo Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) không phải là quá lớn so với số lượng gạo xuất khẩu khổng lồ của Việt Nam. Tuy nhiên, đó sẽ là cơ hội để nâng tầm gạo Việt.
Giá vàng trong nước vẫn đang giao dịch ở mức cao gần 45 triệu đồng/lượng. Thị trường vàng đang dự kiến sẽ sôi động trong ngày vía Thần Tài.