Kết quả tìm kiếm cho "6 xu hướng dẫn đầu"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10675
Không chỉ tại Việt Nam, trong tuần qua, giá gạo xuất khẩu tại hầu hết các quốc gia xuất khẩu hàng đầu châu Á đều ghi nhận xu hướng giảm. Nguyên nhân bởi nhu cầu liên tục suy yếu trong khi nguồn cung ngày càng dồi dào.
Sốt xuất huyết hiện vẫn là một trong những bệnh truyền nhiễm gây gánh nặng lớn tại Việt Nam. Mỗi năm tại Việt Nam ghi nhận từ 100-200.000 trường hợp mắc sốt xuất huyết.
Sáng 14/6, Quốc hội đã biểu quyết thông qua Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Tiêu chuẩn và Quy chuẩn kỹ thuật năm 2025. Luật là bước hoàn thiện khung pháp lý quan trọng, giúp Việt Nam nâng cao chất lượng quốc gia, đáp ứng yêu cầu hội nhập sâu rộng và thúc đẩy đổi mới sáng tạo.
Sáng 14/6, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì, phát biểu tại Hội nghị trực tuyến tập huấn chuyên môn, nghiệp vụ liên quan đến công tác tổ chức xây dựng Đảng, quản lý nhà nước, tổ chức và hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị ở cấp xã (mới).
Ngày 28/5 vừa qua, ê-kíp các y bác sĩ của Bệnh viện Từ Dũ và Nhi đồng 1 (Thành phố Hồ Chí Minh) đã nỗ lực can thiệp bào thai, cứu sống thai nhi 22 tuần, nặng 600g, dị tật tim bẩm sinh phức tạp của một phụ nữ người Singapore.
Chiều 13/6, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Hồ Văn Mừng chủ trì cuộc họp với lãnh đạo sở ngành và các huyện, thị xã, thành phố về công việc, đảm bảo vận hành hoạt động chính quyền địa phương 2 cấp. Các Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, Nguyễn Thị Minh Thúy và Ngô Công Thức cùng tham dự.
Chỉ còn chưa đầy hai tuần nữa, Kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2025 sẽ được tổ chức trên toàn quốc. Đây là năm đầu tiên thí sinh thi theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 và trong bối cảnh đang thực hiện sắp xếp chính quyền địa phương hai cấp. Từ ngày 1-16/6, các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang kiểm tra việc chuẩn bị cho kỳ thi tại các địa phương.
Việc đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) được UBND tỉnh thực hiện định kỳ hàng tháng, quý và 6 tháng. Lần họp đánh giá tháng 5, 5 tháng đầu năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ tháng 6 cũng theo thông lệ ấy, nhưng đánh dấu một giai đoạn đặc biệt, trước thềm sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh. Hoạch định phát triển cho 6 tháng cuối năm không chỉ bó hẹp trong phạm vi tỉnh An Giang cũ, mà phải tính đến dư địa và hướng đi cho An Giang mới.
Mỗi mùa hè đến, phụ huynh vừa là người sắp xếp thời gian cho con, vừa là người “dẫn đường” âm thầm cho những tháng ngày tuổi thơ ý nghĩa. Ở An Giang, nhiều gia đình đang chủ động tạo nên kỳ nghỉ hè riêng cho con, từ học kỹ năng, thể thao, công nghệ đến trở về với quê hương, thiên nhiên và ký ức.
Bộ Y tế vừa có công văn khẩn hướng dẫn người dân phòng, chống dịch bệnh trong và sau lụt bão, mưa lũ.
Chính phủ vừa ban hành hai Nghị định quan trọng trong lĩnh vực khoa học và công nghệ, đánh dấu bước tiến mới trong cải cách hành chính, phân quyền, phân cấp và nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước.
Ngày 12/6, Viện Pasteur TP Hồ Chí Minh cho biết, từ đầu năm đến nay, tại khu vực phía Nam ghi nhận sự gia tăng đáng kể các bệnh truyền nhiễm như sốt xuất huyết, tay chân miệng, não mô cầu, sởi…