Kết quả tìm kiếm cho "6.000 năm tuổi"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4615
Ớt chỉ thiên loại 1 được thương lái mua tại ruộng có giá dao động từ 90.000-105.000 đồng/kg, cao hơn 30.000-45.000 đồng/kg so với nửa tháng trước và cao hơn khoảng 70.000 đồng/kg so với cùng kỳ 2024.
Hội nghị lần thứ 15 Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, khóa XIII đã công bố 10 hoạt động nổi bật của các cấp Hội trong năm 2025.
Bên cạnh trồng lúa, nông dân An Giang phát triển các mô hình chăn nuôi để nâng cao thu nhập, cải thiện đời sống.
Phó Thủ tướng Nguyễn Chí Dũng ký Quyết định số 2711/QĐ-TTg phê duyệt Chiến lược quốc gia về phát triển đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 (Chiến lược).
Những năm gần đây, việc mua đồ si (thrifting) được nhiều người theo đuổi lối sống xanh ủng hộ, bởi nó giúp kéo dài vòng đời của quần áo, hạn chế thải ra môi trường, được xem là giải pháp đối trọng với vấn nạn thời trang nhanh (fast fashion).
Giá gạo Việt Nam xuất khẩu tuần qua gần như không đổi so với tuần trước. Hoạt động giao dịch vẫn chậm do nhu cầu thị trường vẫn yếu.
Khi gió lạnh đầu đông tràn về, sương mù bảng lảng trên những đồi chè, cao nguyên Mộc Châu lại khoác lên mình tấm áo mới, với sắc trắng tinh khôi của hoa mận trái vụ, cùng sắc trắng, vàng của những cánh đồng hoa cải, cuốn hút du khách đến tham quan, trải nghiệm và lưu giữ những khoảnh khắc đẹp
Tối 13/12/2025, tại phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND thành phố Hà Nội tổ chức Lễ khai mạc Ngày hội Khởi nghiệp sáng tạo quốc gia 2025 (TECHFEST Việt Nam 2025) với chủ đề “Khởi nghiệp sáng tạo toàn dân - Động lực tăng trưởng mới”. Thủ tướng Phạm Minh Chính tới dự và phát biểu chỉ đạo.
Nước lũ cao kỷ lục tại bang Washington bắt đầu rút sau nhiều ngày mưa xối xả nhưng nguy cơ vỡ đê vẫn hiện hữu.
Ông Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức, cho biết khi cơ sở 2 tại Ninh Bình được đưa vào hoạt động (dự kiến từ cuối tháng 12 này).
Các nhà nghiên cứu Israel vừa phát hiện những đồ gốm có niên đại hơn 8.000 năm với họa tiết dạng hoa, cành, lá, do cộng đồng cư dân nông nghiệp thời kỳ đầu ở Bắc Lưỡng Hà tạo nên, trong đó nhiều mô típ thể hiện cấu trúc toán học độc đáo, cho thấy người tiền sử đã kết hợp sáng tạo nghệ thuật với tư duy logic trong đời sống hằng ngày.
Buổi sớm trên dòng sông Hậu, lớp sương mỏng còn bảng lảng mặt nước. Đứng trên cầu Châu Đốc, tôi nghe tiếng ghe máy chở nông sản hòa cùng giọng đọc kinh trầm ấm của đồng bào Chăm đi lễ. Châu Phong sau hợp nhất, rộng hơn mà cũng bình yên hơn, nhưng trong cái bình yên ấy là một nhịp sống mới đang dâng lên mạnh mẽ giữa đôi bờ sông Hậu.