Kết quả tìm kiếm cho "9 triệu liều vaccine"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1777
Chiều 24/2, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gặp mặt đại diện các nhà khoa học tiêu biểu trong lĩnh vực y tế và Giám đốc các bệnh viện Trung ương nhân Kỷ niệm 71 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, với mong muốn: "Giữ trọn y đức - Vững vàng y thuật – Nâng tầm y lý - Vượt qua nghịch cảnh – Tất cả vì dân", tạo mọi điều kiện tốt nhất và xây dựng đội ngũ trí thức y tế có tầm vóc khu vực và quốc tế.
Những giọt máu của những chú ngựa ở trại chăn nuôi Suối Dầu (Khánh Hòa) đã âm thầm kết tinh thành những liều huyết thanh đồng hành cùng ngành y tế trong cuộc chiến chống lại bệnh tật.
Trước thông tin về virus Nipah xuất hiện cận Tết, chuyên gia y tế khẳng định đây không phải là virus mới. WHO đánh giá nguy cơ lây lan virus Nipah đối với khách du lịch quốc tế hiện ở mức thấp, người dân không nên hoang mang, lo lắng, đồng thời chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh theo hướng dẫn của cơ quan y tế.
Đại hội XIII cổ vũ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân vượt qua mọi khó khăn, thách thức, tranh thủ thời cơ, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ đang đặc biệt quan ngại về sự xuất hiện và lây lan nhanh của một biến thể virus cúm A/H3N2 trong mùa dịch năm nay. Cụ thể, số ca mắc cúm tại Mỹ đang gia tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại một chủng virus mới có thể khiến mùa cúm 2025 nghiêm trọng hơn và vượt xa quy mô của mùa dịch năm ngoái.
Chiều 29/12, Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự Hội nghị tổng kết công tác năm 2025 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2026 của ngành Ngoại giao. Tại đây, Thủ tướng đã khái quát những thành tựu của ngành trong 24 chữ, đề nghị ngành quán triệt phương châm 24 chữ, các cán bộ ngoại giao phát huy cao nhất tinh thần 24 chữ, đồng thời chỉ rõ 6 nội dung trọng tâm cần tập trung thực hiện thời gian tới.
Năm 2025, các Viện Vệ sinh dịch tễ, Pasteur đã phân bổ và vận chuyển hơn 34 triệu liều vaccine cho các địa phương, bảo đảm đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng cho trẻ em, phụ nữ có thai trong Chương trình Tiêm chủng mở rộng trên toàn quốc.
Bệnh bại liệt có khả năng lan rộng trong cộng đồng và gây thành dịch nếu miễn dịch cộng đồng suy giảm.
Trước tình trạng các ca mắc cúm gia tăng, nhiều người dân đã tự ý đến các hiệu thuốc để mua thuốc Tamiflu 75mg để điều trị và phòng ngừa cúm. Tuy nhiên, việc mua và sử dụng thuốc không có chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe, dẫn đến tình trạng kháng thuốc...
Trung bình mỗi năm Việt Nam có 75 người chết do bệnh dại, với chi phí điều trị dự phòng lên tới hơn 300 tỷ đồng cho khoảng 400.000 người. Năm 2024, cả nước ghi nhận 89 ca tử vong do bệnh dại, tất cả đều không tiêm phòng, chủ yếu do chó, mèo lây bệnh.
Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Y tế Liên Mỹ mới đây cho biết bệnh sởi đã "trở lại toàn cầu", với Canada là “điểm nóng” nhất của khu vực châu Mỹ. Trong khi đó, tại khu vực Trung Đông, Israel ghi nhận ca thứ 9 tử vong trong đợt bùng phát dịch sởi từ đầu năm đến nay.
Thủ tướng đúc rút kết quả phong trào thi đua của Bộ Ngoại giao với 5 cụm từ khoá: “Giữ vững môi trường,” “Mở rộng cục diện," “Nâng cao thế lực,” “Phát huy vai trò,” “Xây dựng nền tảng.”