Kết quả tìm kiếm cho "An Giang – Quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 1264
Bằng đôi bàn tay khéo léo và óc sáng tạo, anh Nguyễn Vũ Linh (32 tuổi, ngụ phường Thới Sơn, tỉnh An Giang) đã biến những cây, lá tầm thường ở chốn quê nhà như lá thốt nốt, tăm tre, gỗ lồng mức rừng thành các tác phẩm nghệ thuật, đồ lưu niệm.
Học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo đang trở thành cách làm thiết thực để sinh viên Trường Đại học An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Báo Việt Nam Độc lập không chỉ là một di sản báo chí đặc biệt mà còn là biểu tượng của khát vọng độc lập dân tộc, tinh thần phụng sự Tổ quốc và trách nhiệm xã hội của người làm báo Việt Nam.
Không chỉ là nơi giao thương của đồng bào Mông, phiên chợ còn là không gian lưu giữ bản sắc văn hóa Tây Bắc tạo điểm nhấn độc đáo trong phát triển du lịch cộng đồng của tỉnh Lâm Đồng.
Tháp 4 vị sư liệt sĩ tại xã Châu Thành được xem là biểu tượng của lòng yêu nước và tinh thần bất khuất của đồng bào Khmer An Giang. Nơi đây không chỉ lưu giữ ký ức về cuộc đấu tranh hào hùng năm 1974 mà còn trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.
Tháng 4 âm lịch, khi những cơn mưa đầu mùa ùa về đánh thức những tán phượng đỏ rực cũng là lúc núi Sam, phường Vĩnh Tế bước vào mùa lễ hội. Đây là thời khắc ngọn núi này rực rỡ và nhộn nhịp.
Khi lịch sử được kể bằng cảm xúc, du lịch về nguồn sẽ không còn là những chuyến tham quan đơn thuần mà trở thành hành trình giúp mỗi người hiểu hơn giá trị của hòa bình và thêm yêu đất nước.
Từ nhiều hoạt động thiết thực tại thư viện, trường học đến sự đồng hành của gia đình, phong trào phát triển văn hóa đọc ở An Giang đang từng bước lan tỏa, góp phần bồi đắp tri thức, kỹ năng và nhân cách cho thế hệ trẻ.
Ngày 28/5, UBND phường Vân Hà, tỉnh Bắc Ninh tổ chức khai mạc Lễ hội Vật cầu nước làng Vân năm 2026 - Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia độc đáo của vùng Kinh Bắc.
Sáng 27/5, trong chương trình công tác tại tỉnh Đồng Tháp, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn công tác đến dâng hương, dâng hoa, viếng mộ Cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc - Thân sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Nguyễn Sinh Sắc (phường Cao Lãnh).
Ở cực Tây Nam Tổ quốc, đặc khu Thổ Châu không chỉ là một pháo đài tiền tiêu vững chắc mà còn là biểu tượng của ý chí kiên cường, bất khuất. Kỷ niệm 51 năm đánh đuổi Khmer Đỏ, giải phóng toàn đảo (24/5/1975 - 24/5/2026) là dịp để chúng ta nghiêng mình trước lịch sử, tri ân những hy sinh thầm lặng và cùng thắp sáng khát vọng vươn mình của một đặc khu biển, đảo xanh, mạnh, bền vững.
Từ diễn biến phức tạp của tình trạng sạt lở, sụt lún đất tại An Giang và vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL), nhiều chuyên gia cho rằng đây là hệ quả cộng hưởng của nhiều yếu tố. Khi dòng chảy biến động, phù sa suy giảm và con người can thiệp ngày càng sâu vào tự nhiên, những dòng sông đầu nguồn đang dần đổi khác. Sông vẫn chảy, nhưng bờ đất yếu dần.