Kết quả tìm kiếm cho "Báo Bạn Nghèo"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 11710
30 căn nhà Tình thương được bàn giao cho hộ nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Cần Đăng (An Giang), với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng.
Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang yêu cầu tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước đối với công tác dân tộc, tôn giáo; đồng thời đổi mới tuyên truyền, vận động, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số, phát huy nguồn lực tôn giáo và chủ động nắm tình hình, xử lý từ sớm các vấn đề phát sinh.
Việc Cửa khẩu chính Khánh Bình được nâng cấp thành Cửa khẩu quốc tế đường bộ Khánh Bình mở thêm cơ hội phát triển thương mại biên giới, logistics, dịch vụ và thu hút đầu tư cho xã Khánh Bình, tỉnh An Giang. Cùng lợi thế về sản xuất nông nghiệp và hạ tầng kết nối, địa phương có thêm điều kiện mở rộng giao thương với Campuchia.
Bằng cách làm sáng tạo, huy động sức dân, sự đồng hành của các tổ chức từ thiện, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, xã Ngọc Chúc (An Giang) thực hiện hiệu quả công tác xã hội hóa, xây dựng nhiều cầu giao thông nông thôn, tạo đà cho nông thôn bứt phá.
3 căn nhà Mái ấm ATV được bàn giao cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở xã Cô Tô (An Giang) giúp các gia đình có nơi ở ổn định, yên tâm lao động, phát triển kinh tế, từng bước vươn lên thoát nghèo.
Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” mang đến nhiều hoạt động thiết thực như trao quà, học bổng, bảo hiểm y tế và hỗ trợ sinh kế cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Hà Tiên (An Giang), tổng kinh phí hơn 80 triệu đồng.
Đại biểu Quốc hội Lý Anh Thư cho rằng việc tích hợp 4 chương trình mục tiêu quốc gia thành một chương trình mới không nên chỉ là cộng gộp nguồn vốn, sắp xếp lại tên gọi, mà phải tạo thay đổi thực chất trong quản trị, phân bổ nguồn lực và tổ chức thực hiện.
Ban Trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Mỹ Hòa Hưng (An Giang) cùng tín đồ duy trì nhiều hoạt động an sinh xã hội, từ xây nhà Tình thương, hỗ trợ gạo, sửa cầu, đường giao thông nông thôn đến chuyển bệnh nhân miễn phí. Năm 2025, các hoạt động huy động gần 3 tỷ đồng góp phần chăm lo cho người nghèo trên quê hương Chủ tịch Tôn Đức Thắng.
Thủ tướng Lê Minh Hưng nhấn mạnh, việc tích hợp các chương trình mục tiêu quốc gia không phải là sự "tích hợp cơ học", không làm thay đổi hoặc thu hẹp các mục tiêu Quốc hội đã thông qua; đồng thời phải cơ cấu lại nhiệm vụ, nguồn lực để tránh trùng lặp, lãng phí, tập trung đúng những địa bàn, đối tượng đang thực sự cần hỗ trợ.
Với hàng chục căn nhà Đại đoàn kết được xây dựng, bàn giao trong năm 2026, xã Tân Hội (An Giang) đang từng bước giải quyết nhu cầu nhà ở cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Phía sau mỗi căn nhà là sự chung tay của chính quyền, Mặt trận, doanh nghiệp, nhà hảo tâm và cộng đồng, tạo thêm điểm tựa để người dân ổn định cuộc sống.
Trong trang sử dựng nước và giữ nước vẻ vang của dân tộc ta, Cách mạng Tháng Tám năm 1945 là một trong những mốc son chói lọi, một bước ngoặt vĩ đại của dân tộc.
Hơn 40 năm nên duyên vợ chồng, tình yêu của ông Nguyễn Văn Nô và bà Trương Thị Mỹ Lệ, ngụ ấp Hòa Tân, xã Định Mỹ (An Giang) vẫn vun đắp từ sự đồng cảm, sẻ chia rồi trở thành điểm tựa suốt chặng đường đời.