Kết quả tìm kiếm cho "Bên lề Quốc hội"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 22841
Ngày 16/6, tại Trụ sở Liên hợp quốc (LHQ) ở New York (Mỹ), Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ đã chủ trì Toạ đàm quốc tế với chủ đề “An toàn, an ninh và tự do hàng hải: Luật pháp, thách thức và Hợp tác giữa các quốc gia”.
Theo kênh truyền hình Press TV dẫn các nguồn tin, 8 tàu đã di chuyển từ vùng lãnh hải Iran ra vùng biển quốc tế và 3 tàu khác đã đi vào vùng biển Iran sau khi lệnh phong tỏa hải quân của Mỹ được dỡ bỏ theo một thỏa thuận giữa Tehran và Washington.
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2026), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí, khẳng định sự trân trọng đối với những đóng góp của đội ngũ người làm báo và nhấn mạnh vai trò đồng hành của báo chí trong quá trình phát triển của ngành.
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, chuyên gia phát triển thương hiệu Phan Minh Thu, giảng viên môn Xây dựng Thương hiệu Văn hóa, Trường Đại học Văn hoá Hà Nội đã có những chia sẻ về vấn đề báo chí lan tỏa hình ảnh Việt Nam trong dòng chảy hội nhập quốc tế.
Giữa nhịp sống hiện đại của Thượng Hải (Trung Quốc), nơi điện thoại thông minh và mạng xã hội gần như chi phối mọi hoạt động tiếp nhận thông tin, một quầy báo nhỏ trên đường Zhapu, quận Hongkou vẫn lặng lẽ tồn tại như một chứng nhân của thời đại báo in.
Giới chức Mỹ và Iran xác nhận Tổng thống hai nước đã ký thỏa thuận hoà bình, chấm dứt xung đột kéo dài gần 4 tháng.
Trong bối cảnh thị trường trong nước ngày càng trở thành động lực tăng trưởng quan trọng của nền kinh tế, Chương trình “Sức sống hàng Việt” do Cục Quản lý và Phát triển thị trường trong nước (Bộ Công Thương) triển khai đang cho thấy một cách tiếp cận mới trong hỗ trợ tiêu thụ hàng Việt.
Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Kazan, ngày 17/6, tại thành phố Kazan, Liên bang Nga, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã gặp gỡ cán bộ, nhân viên các cơ quan đại diện và cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, học tập và làm việc tại Liên bang Nga.
Trong những ngôi nhà của đồng bào Chăm ở An Giang hôm nay, hình ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh được đặt ở vị trí trang trọng nhất. Đó là sự kính trọng của đồng bào dành cho vị lãnh tụ thiên tài của dân tộc, là biểu tượng của niềm tin vào tư tưởng đại đoàn kết của Người.
Từ đảo ngọc Phú Quốc, Việt Nam đang chuẩn bị cho Tuần lễ cấp cao APEC 2027 - sự kiện đối ngoại có ý nghĩa đặc biệt đối với vị thế quốc gia và tiến trình hội nhập quốc tế. Phía sau những công trình đang vươn lên từng ngày là tầm nhìn phát triển dài hạn, là sự chuẩn bị của cả hệ thống chính trị và người dân địa phương. Loạt bài “APEC 2027: Từ đảo ngọc đến cửa ngõ đối ngoại của Việt Nam” ghi lại hành trình ấy, từ sứ mệnh quốc gia được giao phó đến khát vọng đưa Phú Quốc trở thành điểm kết nối mới của Việt Nam với khu vực và thế giới.
Việc hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh ứng dụng công nghệ số không chỉ giúp nâng cao hiệu quả quản lý, mở rộng thị trường mà còn tạo nền tảng để phát triển bền vững trong môi trường kinh doanh hiện đại.
Đặc khu Kiên Hải có 23 hòn đảo lớn nhỏ với địa bàn chia cắt, dân cư phân bố rải rác trên nhiều đảo. Điều kiện tự nhiên đặc thù khiến công tác tổ chức dạy và học gặp không ít khó khăn. Tuy nhiên, với sự quan tâm đầu tư của Nhà nước cùng nỗ lực của đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, ngành giáo dục địa phương vẫn duy trì ổn định hoạt động, từng bước nâng cao chất lượng giáo dục.