Kết quả tìm kiếm cho "Bún nước lèo"
Kết quả 133 - 144 trong khoảng 162
Ẩm thực Việt Nam được trang du lịch của CNN vinh danh nhiều lần với những món ăn nổi tiếng và hấp dẫn khách quốc tế nhất, trong đó có vô số món ăn đường phố ở cả 3 miền.
Những ngày diễn ra Lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam, chợ Châu Đốc (phường Châu Phú A, TP. Châu Đốc) nhộn nhịp hơn hẳn với các hoạt động giao thương. Theo các tiểu thương nơi đây, mùa lễ hội là một trong những mùa mua sắm quan trọng trong năm.
Sống trong căn nhà xuống cấp, tạm bợ, phải bươn chải bằng nghề bán bún, phở, vừa nuôi 2 con ăn học, vừa chăm sóc chồng bệnh nằm liệt giường. Đó là hoàn cảnh đáng thương của chị Trương Thị Ngự (sinh năm 1979, ngụ tổ 12, ấp Vĩnh Thới, xã Vĩnh Hanh, Châu Thành).
Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore phối hợp với Phòng tranh ArtBlue tổ chức triển lãm, trưng bày và giới thiệu tranh về hình ảnh và nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam tới bạn bè quốc tế.
Thay vì tặng hoa, quà đắt tiền, chồng hãy nấu đãi vợ một món ngon nào đó.
Làng hoa Sa Đéc, chợ nổi Ngã Năm... là những điểm ở miền Tây mà bạn không nên bỏ lỡ.
Sau khi hứng chịu đợt xả lũ của Nhà máy thủy điện Đa Nhim (huyện Đơn Dương, Lâm Đồng) trong mấy ngày liên tục, vựa rau của người dân huyện Đơn Dương tan hoang, nhiều diện tích rau để bán dịp Tết đã bị cuốn bay hoặc bị vùi lấp trong bùn, cát.
Quán phở bán gần 400 tô, quán bún riêu 500 tô, quán bánh canh gần 1000 tô mỗi ngày... là 3 trong những quán bán với số lượng khủng ở Sài thành, được thực khách nơi đây ưa thích.
Ba món ăn của Việt Nam gồm ốc, bún riêu và bánh mì vừa được chuyên trang du lịch Traveller của Hãng truyền thông Fairfax Media (Úc) liệt kê vào danh sách 21 món ăn ngon nhất thế giới trong năm 2018.
Xuất hiện từ mấy mươi năm trước, dép tổ ong trở thành món đồ quen thuộc với nhiều thế hệ người dân Việt. Điều thú vị của đôi dép là được thiết kế chi chít lỗ thoáng khí xen kẽ nhau, trông y hệt một tổ ong.
Không cầu kỳ về nguyên liệu, mang hương vị dân dã của các sản vật thiên nhiên: cá đồng, cua đồng, bông điên điển… bún cua, bún cá từ lâu đã trở thành món ngon thân thuộc được yêu thích trong văn hóa ẩm thực của người dân miền sông nước ĐBSCL.
An Giang không chỉ được biết đến là địa phương có nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử mà còn là nơi có nhiều dân tộc cùng sinh sống cộng cư, như: Kinh, Hoa, Chăm, Khmer… và nhiều tôn giáo cùng sinh hoạt với nền văn hóa đa dạng. Cũng chính vì thế mà phong cách ẩm thực ở An Giang cũng rất phong phú với những nét đặc trưng, mang dấu ấn rất riêng.