Món ốc luộc của Việt Nam. SHUTTERSTOCK
Traveller mô tả có rất nhiều món ốc ở Việt Nam từ chủng loại ốc cho đến cách chế biến và tất cả đều “ngon tuyệt”, đặc biệt là khi được nhâm nhi cùng ly bia lạnh trong buổi tối nóng ẩm.
Trong khi đó, bún riêu cua được ví như “món ăn tinh túy nhất của miền Nam Việt Nam”. Món ăn đậm đà hương vị nhưng giá chỉ khoảng 1,5 AUD/tô (25.000 đồng) thì “gần như là rẻ một cách bất công”. Cuối cùng, chuyên trang nhắc đến bánh mì và đặc biệt là bánh mì Hội An giòn rụm với đầy đủ rau dưa, thịt, bơ, pa tê, nước mắm, nước xốt, trứng ốp la được bọc bằng một mảnh giấy báo.
Theo Traveller, bánh mì Hội An trở nên nổi tiếng hơn kể từ khi chương trình ẩm thực của cố đầu bếp Anthony Bourdain phát sóng. Chuyên trang dẫn lời Bourdain khéo léo miêu tả món ăn này như “bản hòa âm trong một miếng sandwich”. Chuyên trang du dịch trên nhấn mạnh, những món ăn như vậy là cánh cửa đơn giản mà thú vị khiến điểm đến trở nên tuyệt vời trong mắt du khách.
Theo VI TRÂN (Thanh Niên)