Trăm món ngon với dọc mùng

Trăm món ngon với dọc mùng

  • Ăn gì trong Tết Đoan Ngọ?

    Ăn gì trong Tết Đoan Ngọ?

    25-06-2020 09:59

    Tại mỗi địa phương, người dân lại quan niệm dùng các món ăn khác nhau để "giết sâu bọ" ngày 5-5 Âm lịch.

  • Giải nhiệt mùa hè với canh rau mồng tơi

    Giải nhiệt mùa hè với canh rau mồng tơi

    21-06-2020 09:49

    Rau mồng tơi là loại rau phổ biến vào mùa hè được sử dụng chế biến các bữa ăn hàng ngày. Theo quan niệm của Đông y, đây là loai rau có tính hàn, chứa nhiều chất xơ, thích hợp cho giải độc. Với việc chứa nhiều chất nhầy, nhớt là pectin, loại rau này có tác dụng nhuận tràng, chống béo, hạ mỡ và đường trong máu.

  • Súp bí đỏ kem tươi béo ngậy cho ngày cuối tuần

    Súp bí đỏ kem tươi béo ngậy cho ngày cuối tuần

    21-06-2020 08:33

    Súp bí đỏ khoai tây ăn kèm bánh mì bơ tỏi giòn tan là ý tưởng tuyệt vời cho bạn và gia đình vào cuối tuần nhé.

  • Ở đô thành ăn món quê

    Ở đô thành ăn món quê

    19-06-2020 08:28

    Một trưa đầy nắng, nghe có tiếng radio văng vẳng làm lòng người nhớ quê da diết, chợt thèm đến nao lòng những món ăn thuộc về miền ký ức, nào là bánh bò, bánh chuối, bánh tằm, bánh cam...

  • CNN: Phô mai ở Đà Lạt là loại tốt nhất ở châu Á

    CNN: Phô mai ở Đà Lạt là loại tốt nhất ở châu Á

    17-06-2020 14:35

    Theo CNN Travel, Đà Lạt không chỉ là nơi sản xuất nông nghiệp hàng đầu của Việt Nam mà còn là điểm du lịch lý tưởng cho cả du khách Việt Nam và quốc tế. Trang này cũng không ngần ngại khi ca ngợi rằng thành phố sương mù còn đang nổi tiếng vì một lý do khá bất ngờ, nơi đây có một số loại phô mai tốt nhất được sản xuất ở châu Á.

  • Mặn mòi mắm cá trắm cỏ Hồng Dân

    Mặn mòi mắm cá trắm cỏ Hồng Dân

    15-06-2020 09:02

    Từ xưa đến nay, Bạc Liêu luôn tự hào là xứ sở của cá tôm và là quê hương của nhiều món mắm ngon trứ danh như mắm cá rô không xương Vĩnh Hưng (huyện Vĩnh Lợi), mắm cá lóc huyện Phước Long... Và sẽ là một thiếu sót nếu quên nhắc đến mắm cá trắm cỏ Hồng Dân. Từ bàn tay tài hoa của người Hồng Dân, món mắm quê hương giờ lan tỏa khắp nơi, khẳng định thương hiệu ẩm thực của một vùng đất.

  • Bánh tét chùm ngây - Tài hoa của người Cồn Sơn

    Bánh tét chùm ngây - Tài hoa của người Cồn Sơn

    12-06-2020 13:51

    Bánh tét chùm ngây là món ăn lạ miệng đang chinh phục rất nhiều thực khách khi tham quan Cồn Sơn (quận Bình Thủy, TP Cần Thơ). Những khoanh bánh tét ngon, bổ, chất chứa tài hoa của người dân xứ cồn.

  • Cách làm món panna cotta chanh leo lạ miệng cho ngày oi ả

    Cách làm món panna cotta chanh leo lạ miệng cho ngày oi ả

    10-06-2020 14:16

    Panna cotta chanh leo là món ăn lạ miệng, phù hợp với cả người ăn kiêng hoặc không ăn kiêng.

  • Báo Mỹ viết về pho mai Đà Lạt ngon hàng đầu châu Á

    Báo Mỹ viết về pho mai Đà Lạt ngon hàng đầu châu Á

    05-06-2020 19:57

    Hãng tin CNN đưa tin, Đà Lạt, một điểm du lịch được du khách Việt Nam lẫn quốc tế ưa chuộng, hiện nổi tiếng là một trong những nơi sản xuất pho mai ngon nhất châu Á.

  • Đậm đà hương vị bánh đa cua đất cảng

    Đậm đà hương vị bánh đa cua đất cảng

    02-06-2020 17:27

    Bánh đa cua từ lâu đã trở thành cái tên gắn liền với ẩm thực vùng đất cảng Hải Phòng.

  • Cá cháy là loại cá quý hiếm, danh bất hư truyền ở sông Hậu

    Cá cháy là loại cá quý hiếm, danh bất hư truyền ở sông Hậu

    31-05-2020 11:08

    Cá cháy vốn là loài cá đặc biệt quý hiếm chỉ có ở một lạch nước nhỏ giao thoa giữa nước mặn và nước lợ trên sông Hậu thuộc xã Tích Thiện (huyện Trà Ôn, tỉnh Vĩnh Long).

  • Chè hạt sen đậu xanh thơm mát giải nhiệt ngày hè

    Chè hạt sen đậu xanh thơm mát giải nhiệt ngày hè

    30-05-2020 08:54

    Nấu chè hạt sen và đậu xanh ăn chung với nhau sẽ mang lại hương vị thơm ngon, thanh mát hấp dẫn, có tác dụng bồi bổ cơ thể, giúp dễ ngủ trong những ngày hè nóng nực.

  • Đến Kon Tum thưởng thức xôi măng cá

    Đến Kon Tum thưởng thức xôi măng cá

    22-05-2020 15:35

    Nếu Tây Bắc nổi tiếng với món xôi nhiều màu sắc làm từ các loại lá tự nhiên thì ở Kon Tum có món xôi măng cá độc đáo. Đúng như tên gọi của nó, món ăn chỉ bao gồm xôi nếp dẻo, măng và cá nục kho.

  • Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

    Canh rong biển nấu ngao ngon ngọt, không tanh đúng vị Hàn Quốc

    13-05-2020 09:43

    Bát canh rong biển đậm đà được nấu với ngao vừa ngọt vừa mát rất ngon miệng trong những bữa cơm gia đình, đặc biệt là các bé rất thích khi dùng với cơm trắng.

  • Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với du lịch - nhìn từ Nam Bộ

    Khai thác giá trị văn hóa ẩm thực gắn với du lịch - nhìn từ Nam Bộ

    12-05-2020 19:31

    Để tiếp tục phát huy vốn quý ẩm thực gắn với du lịch, tạo thêm nhiều điểm nhấn cho du khách khi đến đất nước Việt Nam nói chung, vùng đất phương Nam nói riêng, cần có những giải pháp đột phá hơn.

  • Ngon tê lưỡi với món thịt heo hai đầu da

    Ngon tê lưỡi với món thịt heo hai đầu da

    08-05-2020 09:16

    Trong ẩm thực Việt Nam, các món chế biến từ thịt heo phải nói là nhiều vô kể! Nhưng đỉnh cao của sự tinh tế và ngon miệng là món thịt heo luộc có hai đầu da và mỡ

  • Bê tái chanh ăn hoài không ngán

    Bê tái chanh ăn hoài không ngán

    06-05-2020 07:49

    Từng miếng thịt bê mềm ngọt thêm vị chua thanh của chanh, ăn kèm với rau ngổ, chuối xanh và dứa, chấm thêm chút tương gừng sẽ luôn là món ăn được cả nhà hào hứng khi thưởng thức. Cách làm món bê tái chanh cũng rất đơn giản!

  • Nụ bí quê nhà xào thịt bò, món ăn dân dã rất ngon

    Nụ bí quê nhà xào thịt bò, món ăn dân dã rất ngon

    04-05-2020 09:42

    Năm nay, hết tháng giêng, tháng hai rồi đến tháng ba mà tiết trời ở nông thôn miền Trung vẫn còn dịu mát. Vừa rồi, lại có thêm cơn mưa nhẹ nên cây cối trong vườn xanh rờn.

  • Cá nục hấp có gì gấp cũng phải... từ từ

    Cá nục hấp có gì gấp cũng phải... từ từ

    01-05-2020 14:51

    Đầu hạ, mùa cá nục xôn xao. Thuyền về bến lúc sáng sớm. Những người đi bộ dọc biển lội ra tận mạn thuyền mua mớ cá nục mà da của nó còn ánh lên màu bạc trắng pha lẫn xanh biếc.

  • Cá niên nướng bên bếp lửa bập bùng

    Cá niên nướng bên bếp lửa bập bùng

    30-04-2020 09:52

    Tháng 4, nơi vùng cao Quảng Nam đã vơi đi cái lạnh, nước các con sông con suối bắt đầu ấm áp, rủ rê đám cá niên béo tròn tung tăng trên những đoạn chảy xiết, ghềnh đá hẹp.