Canh chua cá, canh chua ngọt, lẩu cá linh bông điên điển là những đại diện của Việt Nam vinh dự có mặt trong top 57 món ăn làm từ cá ngon nhất thế giới do Taste Atlas công bố.
Từ ngày 11 - 15/7, tại tỉnh Bình Định, Lễ hội ẩm thực món ngon từ biển và Hội chợ OCOP, làng nghề tỉnh Bình Định được tổ chức.
Quả hồng bì ngọt dịu, hơi the và khá dễ ăn, trong Đông y đánh giá là có nhiều tác dụng tốt. Loại quả này có thể ăn trực tiếp hoặc phơi khô làm thuốc, chế biến một số món bồi bổ sức khỏe.
Cẩm nang Michelin trao một sao Michelin cho 7 nhà hàng tại Việt Nam, trong đó có 4 nhà hàng được trao sao vào năm ngoái và 3 nhà hàng mới.
Cây ô môi không chỉ có hoa đẹp mà những “chùm” trái ô môi non cuốn hút nhiều người. Ô môi còn là một trong những món quà thời tuổi thơ của nhiều người dân sông nước miền Tây.
Tép rang khế chua là món ăn dân dã với sự kết hợp vị bùi, ngon bổ của tép đồng với vị chua chua của khế, vừa ngon cơm lại rất dễ làm.
Chuyên trang ẩm thực Taste Atlas mới đây đã đưa bún chả, cơm tấm sườn, nem lụi và thịt kho của Việt Nam vào danh sách "Top 100 món ăn từ thịt lợn ngon nhất thế giới".
Canh chua cá, cơm hến, chả cá Lã Vọng, mực khô, miến xào cua, bún sứa... là những đại diện của Việt Nam có tên trong danh sách "Những món ăn từ hải sản ngon nhất Đông Nam Á", theo TasteAtlas.
Mùa mưa đến đã đánh thức những đặc sản “ngủ yên” dưới tán rừng mênh mông của núi Cấm (xã An Hảo, TX. Tịnh Biên, tỉnh An Giang) và ốc núi là một trong số đó. Cùng với cua núi, ốc núi đang được những người mê ẩm thực tìm kiếm để cảm nhận vị thơm ngon đặc trưng, kết tinh thổ nhưỡng của núi rừng.
Bánh bèo là món ăn bình dân được rất nhiều người yêu thích, nếu bạn ghé Bình Dương và đang tìm món này để thưởng thức, hãy tham khảo các địa chỉ dưới đây.
Là món ăn quen thuộc nhưng không kém phần nổi tiếng tại Hà Nội, bún thang được nhiều thực khách yêu thích, sẵn sàng xếp hàng dài, chờ đợi để ăn.
Khi cây ô môi kết thúc mùa cho bông, thì cũng là lúc bắt đầu những trái của năm trước chín rộ. Trái ô môi có hương vị rất riêng và là món quà quê của nhiều người dân sông nước miền Tây.
Chỉ 4 từ ấy thôi, đã gợi lên biết bao cảm xúc, đưa "người quê năm cũ" về những miền ký ức. Nắm bắt tâm lý ấy, nhiều lễ hội bánh dân gian, bánh truyền thống được tổ chức, làm sống lại những món ăn tưởng chừng đã... “hết thời”.
Cũng là cơm, nhưng món Cơm âm phủ này có gì đặc biệt mà khiến thực khách mê như điếu đổ và nổi danh là tinh hoa ẩm thực xứ Huế?
Bò kho, bún bò Huế, cơm tấm thịt nướng là 3 món ăn Việt Nam lọt vào danh sách 'Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas bình chọn.
Bò kho, bún bò Huế, cơm tấm thịt nướng là 3 món ăn Việt Nam lọt vào danh sách 'Top 100 bữa sáng ngon nhất thế giới' do tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas bình chọn.
TPHCM đứng thứ 4 trong danh sách 20 thành phố có nền ẩm thực ngon nhất thế giới do tạp chí Time Out của Anh bình chọn.
Mùa mưa đến, vùng Bảy Núi như thay áo mới với màu xanh ngút ngàn trên đỉnh non cao và những cánh đồng ruộng trên mướt mắt. Cùng với đó, những đặc sản của vùng đất bán sơn địa này cũng bước vào mùa.
Thời gian qua, hoạt động du lịch gắn với nông nghiệp đóng vai trò ngày càng quan trọng trong việc mở rộng các tuyến, điểm du lịch. Nhờ đó, các sản phẩm dịch vụ du lịch ngày càng đa dạng, thời gian lưu trú của du khách tại khu vực nông thôn ngày càng dài hơn.
Với sự phong phú, đa dạng cùng những tinh hoa trong cách chế biến của ẩm thực, những món ngon dân dã, mộc mạc, độc đáo, mang đậm nét đặc trưng khiến du khách và người yêu ẩm thực không thể nào quên khi một lần thưởng thức, đây chính là một “cầu nối hiệu quả” để quảng bá, thu hút du khách trong và ngoài nước đến với An Giang.