Kết quả tìm kiếm cho "Bảo tàng TP Hồ Chí Minh"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 10328
Sáng 10/7, Đại hội đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2026 - 2031 diễn ra thành công. Đây là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng khi lần đầu tiên hoạt động trên quy mô mới, được hình thành từ việc hợp nhất tổ chức Hội của tỉnh theo chủ trương tinh gọn bộ máy, nâng cao hiệu lực, hiệu quả.
Sáng 10/7, Đội tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ thuộc Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh tiếp tục mở rộng phạm vi tìm kiếm tại Công viên Lê Thị Riêng (phường Hòa Hưng, TP Hồ Chí Minh). Trong quá trình khai quật, lực lượng chức năng tiếp tục phát hiện nhiều hài cốt liệt sĩ cùng các di vật như dầu gió, nhẫn, bút và một số hiện vật khác.
Giá vàng hôm nay (10/7): Giá vàng miếng SJC trong nước đảo chiều, bật tăng, với mức tăng 500.000 đồng/lượng; trong khi giá vàng nhẫn tăng-giảm trái chiều.
Từ ngày 21 - 28/7, Cục Điện ảnh chủ trì, phối hợp các đơn vị, tổ chức Tuần phim Kỷ niệm 79 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn của điện ảnh cách mạng, góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, lòng biết ơn và đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”.
Từ ký ức của người dân, nhiều cuộc tìm kiếm hài cốt liệt sĩ tại Đắk Lắk đã có thêm manh mối, mở ra hy vọng đưa các anh trở về với gia đình sau hàng chục năm.
Với sự chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng, công tác tuyển sinh của cả 3 cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS ở Hà Nội đều đảm bảo tối đa sự minh bạch với các giải pháp linh hoạt, thuận lợi cho phụ huynh.
Giá vàng hôm nay (9/7): Giá vàng miếng và vàng nhẫn giảm ở cả hai chiều, giao dịch ở mức 145,5 – 148,5 triệu đồng/lượng tại một số thương hiệu vàng lớn; trong khi đó, giá vàng thế giới giảm về dưới 4.100 USD/ounce.
Từ ngày 1/8/2026, người đưa chó ra nơi công cộng không đeo rọ mõm, không xích giữ hoặc không có người dắt có thể bị phạt từ 1 - 2 triệu đồng. Quy định mới thể hiện quyết tâm siết chặt quản lý vật nuôi, bảo đảm an toàn cho cộng đồng.
Sau sáp nhập, không gian phát triển du lịch An Giang được mở rộng từ núi rừng đến biển đảo, tạo điều kiện hình thành những chuỗi sản phẩm liên vùng giàu trải nghiệm. Đây được xem là cơ hội để kéo dài thời gian lưu trú, gia tăng mức chi tiêu của du khách và tạo động lực tăng trưởng mới cho ngành du lịch.
Ngày 8/7, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 7/2026 để cho ý kiến đối với nhiều dự án luật, báo cáo, tờ trình quan trọng chuẩn bị trình Quốc hội tại các kỳ họp sắp tới.
Có những đứa trẻ lớn lên trong vòng tay yêu thương của cha mẹ. Nhưng cũng có những đứa trẻ, ngay từ khi vừa cất tiếng khóc chào đời đã phải đối diện với mất mát không gì bù đắp được. Em Thị Tú Trinh ở ấp Láng Sen, xã Giồng Riềng, tỉnh An Giang là một hoàn cảnh như thế.
Với điều kiện thổ nhưỡng, khí hậu mát mẻ quanh năm trên núi Cấm, xã Núi Cấm, nhiều người dân tận dụng tán rừng, vườn cây ăn trái để phát triển mô hình trồng tiêu sạch.