Kết quả tìm kiếm cho "Bệnh Viện Nhi Trung Ương"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1100
Nhiều người nghĩ món xôi mặn chắc chỉ khác món xôi thông thường ở chỗ là nó có vị mặn. Hẳn nhiên là thế. Nhưng ký ức tuổi thơ tôi từ 40 năm trước, món xôi mặn được gọi là món xôi thần thánh bởi thời buổi “thóc cao gạo kém” của thập niên 1980, bất kỳ món nào có dính dáng đến… thịt là món ăn sang trọng rồi.
4 cuộc đời vừa được hồi sinh nhờ được ghép tạng và ghép tủy tự thân ở Bệnh viện Trung ương Huế.
Ngày 22/12, Bệnh viện Đa khoa Bà Rịa đang tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp có biểu hiện đau bụng, tiêu chảy sau khi ăn bánh mỳ tại cùng một địa điểm.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.
Ngày 18/12, Trung tâm Hỗ trợ thanh, thiếu nhi Việt Nam (Trung ương đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh) phối hợp UBND và Đoàn Thanh niên 2 xã Tri Tôn và Núi Cấm tổ chức tập huấn khoa học - kỹ thuật và bàn giao bò giống sinh sản cho hộ đồng bào dân tộc Khmer tại địa phương.
Bệnh bại liệt có khả năng lan rộng trong cộng đồng và gây thành dịch nếu miễn dịch cộng đồng suy giảm.
Trong năm 2025, Khoa Đột quỵ não Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 tiếp nhận khoảng 10-15% người bệnh điều trị là người trẻ, nguyên nhân chính do nhồi máu não và chảy máu não, trong đó có những trường hợp còn rất nhỏ tuổi.
Hiện, bệnh tay chân miệng tăng cao do đây là thời điểm giao mùa và dịch dễ bùng phát mạnh. Bệnh truyền nhiễm này chủ yếu ảnh hưởng đến trẻ dưới 5 tuổi và có thể gây ra biến chứng nguy hiểm nếu không được phát hiện sớm.
Khí hậu lạnh giá mùa đông khiến khí cơ lưu trệ, làm tăng đáng kể tỷ lệ mắc bệnh. Giữ ấm đúng cách, đặc biệt là 5 vùng trọng yếu, là chìa khóa để nâng cao sức đề kháng và đảm bảo khí huyết lưu thông.
Cúm A là bệnh nhiễm virus đường hô hấp cấp tính do các chủng virus thuộc nhóm cúm A gây ra (như A/H1N1, A/H3N2…). Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là trẻ em dưới 5 tuổi, người hơn 65 tuổi, người mắc bệnh mạn tính, phụ nữ mang thai...
Thời tiết đang trong giai đoạn chuyển mùa Thu-Đông, sự thay đổi thất thường của nhiệt độ và độ ẩm là điều kiện thuận lợi cho các tác nhân gây bệnh đường hô hấp, tiêu hóa phát triển và lây lan.
Bé gái 13 tuổi ở Lâm Đồng vừa được các bác sĩ Bệnh viện Nhi Đồng 2 (TP. Hồ Chí Minh) phẫu thuật cấp cứu, lấy nhiều dị vật là xương gà trong ruột non. Trong đó, một mảnh xương dài, sắc nhọn đã đâm thủng ruột gây viêm phúc mạc, đe dọa tính mạng.