Kết quả tìm kiếm cho "Biến rác thải"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2199
Bí thư Tỉnh ủy An Giang Nguyễn Tiến Hải nhấn mạnh, APEC 2027 là cơ hội quan trọng để quảng bá hình ảnh địa phương đến bạn bè quốc tế, khẳng định Phú Quốc là điểm đến du lịch xanh, văn minh, đáng sống và đầy tiềm năng.
Nhằm xây dựng đô thị văn minh, xanh, sạch, đẹp, thời gian qua, lực lượng chức năng phường Hà Tiên tăng cường ra quân tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm quy định về sử dụng vỉa hè, lòng đường. Nhờ sự kiên trì, đến nay, diện mạo các tuyến đường chính trở nên thông thoáng, sạch, đẹp hơn.
Sau hợp nhất, vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) có 5 tỉnh, thành phố, gồm: Cà Mau, An Giang, Cần Thơ, Vĩnh Long và Đồng Tháp. Với thế mạnh về tài nguyên miệt vườn, sông nước, biển, đảo, hệ thống danh lam, thắng cảnh, di sản văn hóa phong phú và bản sắc văn hóa độc đáo… du lịch vùng ĐBSCL được kỳ vọng có bước chuyển mình mạnh mẽ.
Không phải tỉnh nào cũng có được thế “ba chân kiềng” vững chãi như An Giang. Một bên là biển rộng, một bên là biên giới quốc gia và ở giữa là vùng đồng bằng màu mỡ, trù phú. Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh An Giang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030 (gọi tắt dự thảo Báo cáo chính trị) đã đặt đúng trục, mở đúng hướng, để mỗi chân kiềng không còn đứng riêng rẽ mà cùng nâng đỡ một An Giang phát triển toàn diện và bền vững.
Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang đề nghị các sở, ban ngành, UBND các xã, phường, đặc khu theo dõi chặt chẽ diễn biến gió mạnh trên biển và chủ động triển khai các phương án ứng phó.
Đồn Biên phòng Thổ Châu (Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh) đóng quân cách đất liền khoảng 220km, được giao nhiệm vụ quản lý, bảo vệ chủ quyền phần đất liền 2.634ha và toàn bộ vùng biển thuộc quần đảo Thổ Chu. Trong những năm qua, cán bộ, chiến sĩ chủ động phối hợp xây dựng thế trận biên phòng toàn dân vững chắc, góp phần quan trọng vào công cuộc quản lý, bảo vệ chủ quyền, an ninh trên tuyến biển, đảo Tây Nam của Tổ quốc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 29/7, khu vực Bắc Bộ, Thanh Hóa, Nghệ An, Đà Nẵng, phía Đông các tỉnh từ Quảng Ngãi đến Đắk Lắk và Khánh Hòa tiếp tục xảy ra nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35 -37 độ C, có nơi trên 37 độ C. Độ ẩm tương đối thấp nhất phổ biến từ 55 – 60%, thời gian nắng nóng kéo dài từ 11 đến 16 giờ.
Các nhà khảo cổ Israel phát hiện hài cốt người được chôn cách đây 100.000 năm tại hang Tinshemet, với nghi lễ phức tạp cho thấy sự tiến hóa sớm về tâm linh của loài người.
Ngày 25/7, vùng biển phía Đông của khu vực Bắc Biển Đông có gió mạnh cấp 7-8, vùng gần tâm bão số 4 mạnh cấp 9-10, giật cấp 12; sóng biển cao 4-6m, biển động rất mạnh.
Sáng 24/7, Ban Kinh tế - Ngân sách chủ trì phối hợp các Ban của HĐND tỉnh An Giang họp thẩm tra báo cáo, dự thảo nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội tỉnh An Giang năm 2025 trình Kỳ họp thứ 2, HĐND tỉnh khóa X.
Nhân dịp kỷ niệm 30 năm Việt Nam chính thức gia nhập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (28/7/1995 – 28/7/2025), Giáo sư Chu Hoàng Long, Đại học Quốc gia Australia (ANU) – đã có cuộc trao đổi với phóng viên TTXVN tại Australia, chia sẻ những đánh giá sâu sắc về vai trò và đóng góp của Việt Nam trong ASEAN suốt ba thập kỷ qua.
Đa số người dân ý thức được sử dụng túi nylon, đồ nhựa một lần không tốt cho sức khỏe, đặc biệt ảnh hưởng lâu dài cho môi trường sống. Chuyện “sống xanh” và các hành động bảo vệ môi trường từng được phát động thành phong trào ở nhiều nơi, song thiếu sự duy trì bền vững.