Kết quả tìm kiếm cho "Cá đồng mùa lụt"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 1013
An Giang là vùng đất được cư dân người Việt khai phá sau cùng ở Nam Bộ, nhưng sớm giữ vị trí xung yếu của ĐBSCL về phía Tây. Suốt hàng trăm năm ra sức khai phá vùng đất An Giang, bằng bàn tay và khối óc, bằng mồ hôi, nước mắt và cả xương máu, lưu dân đã biến miền đất hoang sơ thành đồng ruộng phì nhiêu, phố phường đông đúc, mở mang vùng đất biên giới Tây Nam mênh mông trở nên giàu đẹp.
Tháng 3 vừa qua, châu Âu đã ghi nhận mức nhiệt cao nhất trong lịch sử kể từ khi dữ liệu bắt đầu được thu thập, trong khi toàn cầu trải qua tháng 3 nóng thứ hai từ trước đến nay.
Ngày 29/3, Trung ương Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa tổ chức Đại hội đại biểu Phật hội Tứ Ân Hiếu Nghĩa cấp cơ sở Gánh Phổ Quang lần thứ I, nhiệm kỳ 2025 - 2030. Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh An Giang Đặng Thị Hoa Rây; Phó Chủ tịch UBND huyện Tri Tôn Võ Thanh Tuấn đến dự.
Dự báo, trong năm nay, Biển Đông có thể đón 11-13 cơn bão, trong đó 5-6 cơn ảnh hưởng trực tiếp đến đất liền, nguy cơ xuất hiện bão mạnh cấp 12 trở lên vẫn cao.
Nằm giữa vùng đất ngập nước, rừng tràm Trà Sư là điểm đến du lịch sinh thái nổi tiếng và là “lá phổi xanh” quan trọng của ĐBSCL. Sau vẻ đẹp bình yên ấy là những con người ngày đêm canh giữ, bảo vệ từng tán cây, từng đàn chim, từng dòng nước. Anh Nguyễn Thái Trọng (nhân viên Trạm Quản lý rừng liên huyện Tịnh Biên - Châu Đốc) là một trong số họ.
Với đặc thù khí hậu nhiệt đới gió mùa, mùa khô kéo dài, nguy cơ cháy rừng ở An Giang ở mức cao. Để chủ động ứng phó với nguy cơ này, tỉnh đã và đang triển khai nhiều biện pháp tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy rừng (PCCCR) cho năm 2025.
Theo Hiệp hội Lương thực Việt Nam, giá lúa thường tại ruộng tuần qua cao nhất là 5.650 đồng/kg; giá lúa thường tại kho cao nhất là 6.950 đồng/kg; gạo 5% tấm có giá cao nhất 11.600 đồng/kg.
Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 13/3, Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo cho biết Nam Sudan dự kiến trải qua tình trạng nghèo đói toàn dân vào năm 2025, do sự kết hợp của nhiều yếu tố như sản lượng dầu giảm và các cú sốc bên ngoài.
Ngày 9/3, Chính phủ Argentina tuyên bố quốc tang 3 ngày để tưởng niệm các nạn nhân của trận mưa lũ lịch sử hôm 7/3 tại thành phố cảng Bahia Blanca của nước này, làm ít nhất 16 người thiệt mạng và 128 người mất tích.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 3/3, nhiều khu vực có mưa và dông, riêng Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ duy trì tình trạng sương mù, trời lạnh về đêm.
Bệnh Whitmore là căn bệnh kháng kháng sinh hiếm gặp, gây ra bởi một loạt vi khuẩn được tìm thấy trong đất hoặc bùn, thường xuất hiện ở các vùng nhiệt đới sau mưa lớn hoặc lũ lụt.
Mùa Xuân là mùa của sự sống sinh sôi, nảy nở, cũng là dịp để chúng ta thể hiện tình yêu với thiên nhiên, đất trời. Hưởng ứng “Tết trồng cây” do Bác Hồ kính yêu phát động, cán bộ và Nhân dân tỉnh An Giang vừa cùng nhau tạo nên một mùa Xuân thật ý nghĩa.