Kết quả tìm kiếm cho "Cảnh sát biển đồng hành với ngư dân"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 4340
8 năm sau khi Ủy ban Châu Âu (EC) cảnh báo “Thẻ vàng” đối với thủy sản Việt Nam, với tinh thần quyết tâm, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, tỉnh An Giang đã thực hiện đạt được nhiều kết quả tích cực trong công tác chống khai thác IUU, góp phần cùng cả nước hướng tới gỡ “Thẻ vàng” và phát triển bền vững ngành thủy sản.
Trong bối cảnh cả nước đang nỗ lực xây dựng nền kinh tế số, xã hội số và Chính phủ số, các cấp Đoàn trong tỉnh không ngừng đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò tiên phong của thanh niên trong ứng dụng khoa học, công nghệ, thúc đẩy đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số.
Tối 4/11, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp lần thứ 20 Ban Chỉ đạo Quốc gia về chống khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định (IUU).
Chỉ trong vài ngày đầu tháng 11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì liên tiếp hai phiên họp quan trọng để chỉ đạo tiến độ xây dựng Trung tâm Tài chính quốc tế Việt Nam.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính nhấn mạnh, dự thảo văn kiện trình Đại hội XIV của Đảng lần này được xây dựng công phu, kết tinh trí tuệ của các cấp ủy, các nhà khoa học, các nhà hoạt động thực tiễn và đang tiếp tục được lấy ý kiến rộng rãi của nhân dân, thể hiện tinh thần “phát huy trí tuệ toàn dân tộc”.
Sáng 4/11, Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 phối hợp Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy An Giang, Đảng ủy, UBND phường Hà Tiên tổ chức chương trình Cảnh sát biển đồng hành cùng ngư dân năm 2025 tại phường Hà Tiên.
Cả nước đã có hơn 28.000 tàu cá lắp đặt thiết bị giám sát hành trình. Các địa phương cũng đã tăng cường triển khai xử lý triệt để các hành vi vượt ranh giới khai thác trên biển.
Dù kỳ vọng lớn, giới chuyên môn cũng nhận định sàn giao dịch vàng chỉ có thể vận hành bền vững nếu được triển khai từng bước, có kiểm soát và dựa trên nền tảng pháp lý vững chắc.
Việc lan tỏa thông điệp “Đã uống rượu, bia thì không lái xe” đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của người dân, đem lại an toàn cho chính bản thân và cho những người tham gia giao thông.
Sau 5 ngày tiếp nhận vụ án, Cơ quan an ninh điều tra Công an TP.HCM đã kết luận điều tra, đề nghị truy tố hai thuyền trưởng đưa tàu đi đánh bắt hải sản trái phép ở vùng biển nước ngoài.
Sáng 3/11, tại phường Long Xuyên, UBND tỉnh An Giang long trọng tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh An Giang lần thứ I, giai đoạn 2025 - 2030.
Từ đầu nguồn sông Tiền, nơi con nước Mekong tràn qua biên giới Campuchia để hòa mình vào đất Việt, Vĩnh Xương mở ra một không gian mênh mông và kỳ vĩ. Bến sông nơi cửa khẩu, hàng trăm chiếc sà lan tấp nập qua lại như nhịp thở của vùng kinh tế biên mậu đang chuyển mình.