Kết quả tìm kiếm cho "Chính quyền nhà nước"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 27121
Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Quy chế tuyển sinh đại học năm 2026 để lấy ý kiến góp ý của các cơ sở đào tạo, chuyên gia và xã hội trước khi ban hành theo quy định. Trong đó, điểm mới đáng chú ý khiến thí sinh, phụ huynh còn băn khoăn là quy định thí sinh được đăng kí tối đa 10 nguyện vọng xét tuyển, thay vì không giới hạn nguyện vọng như các năm trước.
Sáng 5/2, Thành ủy Hà Nội tổ chức Lễ công bố và trao Quyết định thành lập cơ quan Báo và phát thanh, truyền hình Hà Nội. Đồng chí Nguyễn Duy Ngọc, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội dự, trao quyết định và phát biểu chỉ đạo.
Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Lào, sáng 5/2, tại Thủ đô Viêng Chăn, Tổng Bí thư Tô Lâm cùng Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith chủ trì Hội nghị thông báo kết quả Đại hội lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ở nhiều làng bản trên vùng cao Tuyên Quang, bà con nuôi và gìn giữ cá Bỗng, từng được gọi là cá “tiến vua”. Với riêng người Tày, cá Bỗng không đơn thuần là nguồn thực phẩm quý, mà là biểu tượng của một gia đình có của ăn, của để và một nếp nhà truyền thống đầm ấm.
Nhân dịp đầu năm mới 2026 và trước thềm Tết Nguyên đán Bính Ngọ, sáng 5/2, Chủ tịch nước Lương Cường và đoàn công tác Trung ương đã tới thăm, động viên và chúc Tết lực lượng vũ trang Quân khu 2 và Sư đoàn 316.
Đợt cắt giảm nhân sự này ảnh hưởng nặng nề đến mảng tin địa phương, quốc tế và thể thao của The Washington Post, đồng thời làm giảm khoảng 30% tổng lực lượng lao động của tòa soạn.
Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố 10 sự kiện nổi bật của ngành trong năm 2025 tại cuộc họp báo thường kỳ.
Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị đã xác lập khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là một trong những động lực then chốt cho phát triển đất nước trong giai đoạn mới. Tuy nhiên, quá trình triển khai trên thực tế vẫn đang gặp nhiều rào cản khiến hệ sinh thái đổi mới sáng tạo chưa vận hành hiệu quả như kỳ vọng.
Ngày 5/2, Phó Bí thư Đảng ủy Các cơ quan Đảng tỉnh An Giang Trần Chí Viễn dẫn đầu đoàn công tác Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang đến thăm, chúc Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026 Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Tân An.
Các cơ quan chức năng cho hay đang tích cực phối hợp để tháo gỡ những khó khăn trước mắt từ nghị định 46 và nghị quyết 66.13 liên quan đến an toàn thực phẩm (ATTP).
Trong suốt tiến trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, Quốc hội Việt Nam không chỉ thực hiện chức năng lập hiến, lập pháp, giám sát và quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, mà còn trở thành biểu tượng chính trị - xã hội đặc biệt, kết tinh ý chí, nguyện vọng và phản ánh sinh động sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân tộc - nguồn lực quan trọng làm nên mọi thắng lợi của cách mạng Việt Nam.
Thời gian qua, tỉnh triển khai đồng bộ các chính sách an sinh xã hội, bảo đảm việc chi trả trợ cấp người có công (NCC) với cách mạng và trợ cấp xã hội kịp thời, đúng đối tượng. Xung quanh công tác chăm lo an sinh xã hội, nhất là dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ năm 2026, Phó Giám đốc Sở Nội vụ Huỳnh Tấn Phi (ảnh) cho biết: