Kết quả tìm kiếm cho "Chương trình mục tiêu quốc gia"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 11958
(tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang ngày 4/6/2025)
Hôm nay, tôi và Đoàn công tác Trung ương rất vui mừng được về thăm và làm việc với các đồng chí lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và An Giang - hai địa phương giàu truyền thống cách mạng, giữ vị trí chiến lược quan trọng ở vùng biên giới Tây Nam Tổ quốc. Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, tôi thân ái gửi tới toàn thể các đồng chí lãnh đạo, cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân hai tỉnh lời thăm hỏi chân tình và lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và thành công.
Chiều 4/6, tại Cần Thơ, Tổng Bí thư Tô Lâm chủ trì làm việc với Ban Thường vụ Thành ủy Cần Thơ, Thường trực Tỉnh ủy Sóc Trăng và Thường trực Tỉnh ủy Hậu Giang về tình hình thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương; việc sắp xếp tổ chức bộ máy, công tác quốc phòng, an ninh, nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế-xã hội.
Chiều 4/6 tại Hà Nội, Văn phòng Chính phủ tổ chức buổi họp báo Chính phủ thường kỳ tháng 5/2025 để thông tin về tình hình kinh tế-xã hội tháng 5 và 5 tháng đầu năm; đồng thời cung cấp thông tin về một số vấn đề mà dư luận và báo chí quan tâm.
Ô nhiễm nhựa đang trở thành hiểm họa của hành tinh, tác động nghiêm trọng đến hệ sinh thái và sức khỏe con người với những hạt vi nhựa. Ngày Môi trường Thế giới 2025 kêu gọi nhân loại hành động để giải quyết ô nhiễm nhựa.
Sáng 4/6, Ban Chỉ đạo Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025 tỉnh An Giang tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch thực hiện phương án và tập huấn nghiệp vụ Tổng điều tra nông thôn, nông nghiệp năm 2025.
Sáng 4/6, tại Kiên Giang, Tổng Bí thư Tô Lâm và Đoàn công tác Trung ương đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và Thường trực Tỉnh ủy An Giang về triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương gần đây, việc sắp xếp tổ chức bộ máy của địa phương, công tác quốc phòng, an ninh, việc lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ tăng trưởng kinh tế, công tác an sinh xã hội.
Sau 3 năm lãnh đạo hiệu quả (2022-2025), Australia và Việt Nam đã chính thức bàn giao vai trò lãnh đạo Chương trình Đông Nam Á của OCDE cho Canada và Philippines, trước những tràng vỗ tay khen ngợi của các Bộ trưởng từ cả OCDE và các nước Đông Nam Á.
Bằng nhiều nguồn lực hỗ trợ, từ Trung ương đến địa phương, nguồn xã hội hóa… cùng với quyết tâm của cả hệ thống chính trị, huyện Tri Tôn tập trung triển khai quyết liệt Chương trình xóa nhà tạm, nhà dột nát. Đến nay, 1.336 căn nhà cho gia đình chính sách; hộ nghèo, cận nghèo được bàn giao và đưa vào sử dụng, giúp người dân an cư lạc nghiệp.
Ban Chỉ đạo Sinh hoạt hè tỉnh đã tổ chức Lễ ra quân Sinh hoạt hè, Chiến dịch Mùa hè tình nguyện và Tháng hành động vì trẻ em năm 2025. Hoạt động nhằm đẩy mạnh chăm lo và tổ chức các hoạt động học tập, vui chơi giải trí cho thanh, thiếu nhi trong dịp hè; tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, đáp ứng được nhu cầu và sở thích của đông đảo thanh, thiếu nhi trong toàn tỉnh, nhất là những em có hoàn cảnh khó khăn, ở vùng sâu, vùng xa...
Nhằm đưa sản sản phẩm OCOP, đặc sản An Giang vươn đến các thị trường tiềm năng, Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang phối hợp các đơn vị liên quan tổ chức Hội nghị kết nối giao thương giữa doanh nghiệp (DN) địa phương với đối tác trong, ngoài nước.
Một ngày sau khi Kiev và Moskva tổ chức vòng đàm phán hòa bình thứ hai tại Istanbul, một phái đoàn của Ukraine đã đến Washington để thảo luận về hỗ trợ quân sự và các biện pháp trừng phạt Nga.
Thống đốc nhấn mạnh ngành ngân hàng mong Chính phủ chỉ đạo giải pháp để chính sách bảo lãnh tín dụng thực chất hơn, phát triển thị trường tài chính, từ đó tăng tín dụng cho doanh nghiệp nhỏ và vừa.