Kết quả tìm kiếm cho "Chống mất nước"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 23435
Anh P. T. Khanh hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, cư trú tại phường Rạch Giá, tỉnh An Giang. Tôi muốn kết hôn với chị Hari (quốc tịch Hàn Quốc), hiện đang làm việc tại TP. Hồ Chí Minh. Như vậy, điều kiện và địa điểm để tôi đăng ký kết hôn theo quy định của pháp luật ra sao?
Sáng 9/8, Quốc hội thảo luận ở hội trường về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Xuất bản. Các đại biểu Quốc hội tập trung góp ý nhiều nội dung mới của dự thảo Luật Xuất bản, từ quản lý văn học mạng, xuất bản điện tử, lưu chiểu và hậu kiểm đến trách nhiệm của các nền tảng số.
Khi Chiến dịch 500 ngày đêm được triển khai, ông Đoàn Văn Sáng đã cung cấp những thông tin, ký ức còn lưu giữ về nơi an táng liệt sỹ Võ Văn Phú để Đội K71 làm cơ sở xác minh, tổ chức đào tìm.
Theo Giáo sư, Tiến sỹ Hồ Sĩ Quý, để hiện thực hóa Nghị quyết Trung ương 3 về đổi mới mô hình phát triển, cần có những đổi mới tư duy về không gian phát triển.
Đã 65 năm kể từ khi chất độc da cam/dioxin được quân đội Mỹ phun rải tại Việt Nam. Bom đạn đã ngừng, nhưng trong nhiều mái nhà ở An Giang, hậu quả của chiến tranh vẫn chưa khép lại. Những người sinh ra sau ngày đất nước hòa bình vẫn mang trên mình những di chứng, bệnh tật. Những người cha, người mẹ bước vào tuổi xế chiều vẫn lặng lẽ chăm con trong cuộc chiến không tiếng súng.
Bộ Tài chính đang hoàn thiện hồ sơ trình Quốc hội về giải pháp thống nhất 4 Chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2026-2030 thành một chương trình tổng thể, nhằm giảm đầu mối quản lý, nâng cao hiệu quả sử dụng nguồn lực và tăng quyền chủ động cho địa phương.
Giá dầu Brent tăng hơn 1 USD mỗi thùng trong phiên giao dịch cuối tuần, khi thị trường tiếp tục lo ngại về kết quả các cuộc đàm phán liên quan đến việc kiểm soát và mở cửa trở lại eo biển Hormuz.
Đảng bộ xã Tiên Hải (An Giang) đưa nghị quyết vào cuộc sống bằng những việc làm cụ thể, bám sát cơ sở, phát huy lợi thế kinh tế biển, phát triển du lịch và chăm lo cho đời sống nhân dân, từ đó tạo đồng thuận, khơi dậy sức bật mới cho vùng biển, đảo.
Nhiều tháng nay, người dân trên đường Trần Quang Khải và Phan Thị Ràng, phường Rạch Giá (An Giang) phải đi lại trên những đoạn vỉa hè ngổn ngang đất đá, hố nước đọng, thiếu rào chắn và dây cảnh báo, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn. Người dân mong dự án ngầm hóa hạ tầng kỹ thuật sớm hoàn thành, trả lại mặt bằng vỉa hè để tiện sinh hoạt và kinh doanh.
Thứ Năm, ngày 6/8/2026, ngày làm việc thứ tư, Kỳ họp không thường lệ thứ nhất, Quốc hội khóa XVI diễn ra tại Nhà Quốc hội, Thủ đô Hà Nội dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Trần Thanh Mẫn.
Sáng 6/8, tại Hà Nội, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm chủ trì cuộc làm việc với Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan về thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW, ngày 16/1/2012 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ nhằm đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại và Kết luận số 72-KL/TW, ngày 23/2/2024 của Bộ Chính trị khóa XIII về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW.
Sau khi một số hộ dân tại ấp Rạch Đùng ngăn xe vận chuyển khoáng sản để phản đối tình trạng ô nhiễm môi trường và mất an toàn giao thông, chính quyền xã Kiên Lương (An Giang) đã khẩn trương vào cuộc, yêu cầu các doanh nghiệp vận tải khắc phục tồn tại, đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý các vi phạm.