Kết quả tìm kiếm cho "Chi hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam tỉnh An Giang"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 61
Sáng 13/3, Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh An Giang tổ chức họp mặt kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống Điện ảnh và Nhiếp ảnh Việt Nam (15/3/1953 - 15/3/2026).
Khi ánh trăng Nguyên tiêu dịu dàng lan tỏa trên phố biển Hà Tiên, những người yêu văn chương lại tìm về Tao đàn Chiêu Anh Các điểm hẹn của “Thi nhân mặc khách”. Dưới ánh trăng lung linh, gần 100 nhà văn, nhà thơ, nhà nghiên cứu văn học cùng văn nghệ sĩ từ An Giang, TP. Cần Thơ và nhiều địa phương đã hội tụ, cùng nhau xướng họa, đề thơ, viết tiếp mạch nguồn thi ca trên vùng đất từng vang danh với Chiêu Anh Các.
Với công chúng yêu nhiếp ảnh, nghệ sĩ nhiếp ảnh Nguyễn Á là cái tên quen thuộc qua nhiều bộ ảnh bám sát các dấu mốc lớn của đất nước và những câu chuyện đời thường giàu cảm xúc.
Cứ mỗi dịp xuân về, Tết đến, lòng tôi lại bồi hồi nhớ về kỷ niệm những ngày hối hả làm báo xuân. Tâm trạng xốn xang, bùi ngùi, xúc động, tiếng mùa xuân như thầm thì trong từng tiếng cựa mình của hàng vạn chồi non, lộc biếc, giở lại từng trang báo cũ năm nào mà tôi trân trọng lưu giữ, tôi không sao quên được các đồng chí, đồng nghiệp hy sinh trong chiến tranh, từ trần trong hòa bình để lại nhiều tác phẩm vô giá cho đời.
Khi tổ chức được kiện toàn, điều cần nhất là môi trường để tài năng được nảy nở. Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ thuật (VHNT) tỉnh đang đặt trọng tâm vào xây dựng sân chơi chuyên nghiệp, bồi dưỡng lực lượng, khuyến khích tác phẩm mới và lan tỏa giá trị văn hóa địa phương.
Triển lãm thành tựu kinh tế - xã hội kỷ niệm 80 năm Ngày Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2025) tại Trung tâm Triển lãm Quốc gia (Đông Anh, TP. Hà Nội) là dịp để các địa phương, trong đó có An Giang, giới thiệu những thành quả phát triển và bản sắc riêng của mình.
Việc sáp nhập 2 tỉnh Kiên Giang và An Giang thành tỉnh An Giang không chỉ hướng đến mục tiêu tinh gọn bộ máy quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, mà còn mở ra cơ hội mới cho sự phát triển của lĩnh vực văn học - nghệ thuật (VHNT) tại địa phương.
Vồ Ông Bướm trên núi Cấm (TX. Tịnh Biên) nằm trong hệ thống “năm non, bảy núi” của vùng Thất Sơn. Hiện nay, khu vực này còn hoang sơ, hẻo lánh, thu hút nhiều lữ khách đến vãng cảnh.
Hòa chung khí thế của cả nước trong việc tiếp tục chấn hưng và phát triển văn học, nghệ thuật (VHNT), tỉnh An Giang nhanh chóng triển khai thực hiện Kết luận 84-KL/TW, ngày 21/6/2024 của Bộ Chính trị. Qua đó, tiếp tục khẳng định tầm quan trọng và định hướng cho việc thực hiện Nghị quyết 23-NQ/TW của Bộ Chính trị (khóa X) về “Tiếp tục xây dựng và phát triển VHNT trong thời kỳ mới”. Động thái này được kỳ vọng sẽ tạo thêm luồng sinh khí mới, khơi dậy tiềm năng sáng tạo và nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho người dân vùng đất giàu truyền thống này.
Nền mỹ thuật hiện đại Việt Nam được đánh dấu bằng sự ra đời của Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (năm 1925) khi sản sinh ra những họa sĩ lớn, đưa mỹ thuật Việt Nam ra ánh sáng với những tác phẩm hội họa xuất sắc ở giai đoạn trước năm 1945 và giai đoạn mỹ thuật kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ. Sau năm 1975, ảnh hưởng từ thế hệ họa sĩ Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương vẫn còn sâu đậm, song đáng mừng là sự xuất hiện của lớp thế hệ họa sĩ kế cận tiếp tục đưa mỹ thuật Việt Nam có những bước tiến dài.
An Giang là tỉnh đầu nguồn sông Cửu Long, có địa hình “bán sơn địa”, với sông nước hữu tình, núi non kỳ vĩ, đồng ruộng phì nhiêu. Đặc biệt, con người An Giang hào sảng, nghĩa tình, luôn tạo ấn tượng đẹp trong lòng bè bạn gần xa. Cũng chính những con người ấy đã xây dựng nên một nền văn học - nghệ thuật (VHNT) phát triển, hướng đến các giá trị chân - thiện - mỹ.
Cuộc thi sáng tác, quảng bá các tác phẩm văn học, nghệ thuật, báo chí chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Bác Hồ, Bác Tôn” giai đoạn 2024 - 2025 sắp “về đích”: Tổng kết và trao giải. Mọi khâu chuẩn bị đang được thực hiện khẩn trương, chu đáo, xứng tầm.