Kết quả tìm kiếm cho "Chi nhánh Ngân hành Chính sách xã hội tỉnh An Giang"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2494
Chiều 25/12, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị toàn quốc tổng kết việc thực hiện Nghị quyết 36-NQ/TW (2004) và các văn bản chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác đối với người Việt Nam ở nước ngoài.
Dòng vốn tín dụng đang trở thành “bệ đỡ” quan trọng giúp các hợp tác xã nông nghiệp mở rộng liên kết, bảo vệ nông dân trước áp lực “cò lúa”. Từ thực tiễn ở An Giang, những mô hình vay vốn linh hoạt, gắn với Đề án “Phát triển bền vững một triệu ha lúa chuyên canh chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án 1 triệu ha) đang cho thấy hiệu quả rõ nét.
Chiều 25/12, Ban Thường vụ Tỉnh ủy An Giang tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh lần thứ 2 (mở rộng), để tổng kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2025 và đề ra nghị quyết về phương hướng, nhiệm vụ năm 2026. Hội nghị được kết nối trực tuyến đến các xã, phường, đặc khu trong tỉnh và một số cơ quan, đơn vị.
Trong bối cảnh kinh tế thế giới nhiều biến động, Việt Nam tiếp tục khẳng định vị thế là điểm đến an toàn, hấp dẫn, tin cậy của dòng vốn đầu tư quốc tế. Năm 2025, tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tăng, trong khi vốn giải ngân FDI cao nhất trong 5 năm gần đây chứng minh chính sách “ngoại giao cây tre”, chủ trương làm bạn với tất cả các nước của Đảng, Nhà nước ta là đúng đắn, phù hợp.
Ngay sau Đại hội Đảng bộ xã lần I, nhiệm kỳ 2025 - 2030, xã Vĩnh Hòa (tỉnh An Giang) nhanh chóng cụ thể hóa nghị quyết bằng những việc làm thiết thực. Từ đầu tư hạ tầng, phát triển nông nghiệp đến xây dựng chính quyền số, địa phương từng bước tạo đột phá ở những khâu then chốt, khơi thông nguồn lực và mở ra hướng phát triển mới cho xã sau sáp nhập.
Năm 2025, Bộ Chính trị đã ban hành các nghị quyết chiến lược trong các lĩnh vực then chốt, xác định những động lực mạnh mẽ cho phát triển đất nước với người dân là trung tâm, là chủ thể; khoa học công nghệ là đột phá quan trọng hàng đầu; kinh tế nhà nước giữ vai trò chủ đạo, dẫn dắt; kinh tế tư nhân giữ vai trò nòng cốt.
Những năm gần đây, kinh tế hợp tác tại An Giang đang dần thoát khỏi hình ảnh mô hình cũ để hiện diện rõ nét hơn bằng những cách làm linh hoạt, hiệu quả và gắn với lợi ích của người dân. Phía sau những con số tăng trưởng là sự bền bỉ của những người đứng đầu và niềm tin được bồi đắp từ hiệu quả thực tế.
Bài viết của Tiến sỹ Vũ Hải Quang nhìn lại chặng đường 365 ngày qua một cách toàn cảnh và đa chiều, từ những bước tiến về khoa học công nghệ đến sự chuyển biến trong tư duy quản trị.
Việc Quốc hội chính thức thông qua Luật Báo chí (sửa đổi) vào ngày 10/12/2025 là cột mốc pháp lý quan trọng, đồng thời là cuộc “cách mạng” về cơ chế. Với 4 chương, 51 điều, luật mới được kỳ vọng tháo gỡ những điểm nghẽn kinh tế, thúc đẩy chuyển đổi số và bảo vệ giá trị cốt lõi của báo chí cách mạng trong dòng chảy thông tin đa chiều hiện nay.
An Giang là tỉnh đa dân tộc, có nhiều tôn giáo nội sinh phát triển. Với phương châm sống tốt đời, đẹp đạo, đồng bào các dân tộc, tôn giáo tích cực đóng góp xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, chăm lo công tác an sinh xã hội.
Thủ tướng đề nghị phải nói đi đôi với làm, đã cam kết phải thực hiện có kết quả cụ thể; giảm chi phí đầu vào, giảm chi phí tuân thủ, tăng năng suất lao động cho doanh nghiệp qua 3 đột phá chiến lược.
Sáng nay, 19/12, cùng với cả nước, tỉnh Quảng Ninh tổ chức đồng loạt Lễ khánh thành, khởi công 31 dự án, công trình chào mừng Đại hội XIV của Đảng.