Kết quả tìm kiếm cho "Chuyển đổi nông nghiệp sinh thái"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5739
An Giang làm việc với Đại sứ quán Kazakhstan và nhà đầu tư về dự án tổ hợp công nghiệp tái chế phụ phẩm lúa gạo trị giá khoảng 325 triệu USD. Dự án hướng đến mô hình kinh tế tuần hoàn, phát điện sinh khối và sản xuất hợp kim ferrosilicon từ vỏ trấu, góp phần gia tăng giá trị ngành lúa gạo.
An Giang sở hữu vùng sản xuất nông nghiệp rộng lớn với nhiều tiểu vùng sinh thái đặc trưng. Đây là lợi thế để địa phương đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi từng bước nâng cao giá trị trên cùng đơn vị diện tích và thích ứng với biến đổi khí hậu.
Hội thảo khoa học cấp tỉnh “Phát triển kinh tế tư nhân gắn với tăng trưởng xanh và phát triển bền vững ở tỉnh An Giang trong giai đoạn hiện nay” do Trường Chính trị Tôn Đức Thắng phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan tổ chức là dịp để các nhà quản lý, nhà khoa học và doanh nghiệp cùng ngồi lại để thấu hiểu và khơi dậy khát vọng xanh.
Từ khi vận hành chính quyền địa phương 2 cấp, vùng U Minh Thượng cho thấy nhiều chuyển động tích cực. Không chỉ tinh gọn bộ máy mà năng lực giải quyết công việc của đội ngũ công chức, viên chức sát thực tiễn, gần dân hơn; kinh tế - xã hội khởi sắc
Ngay sau khi Đề án thí điểm mô hình “xã Xã hội chủ nghĩa” được phê duyệt, xã Phúc Thịnh và Thư Lâm khẩn trương triển khai các bước chuẩn bị, sẵn sàng cho giai đoạn thí điểm mang nhiều kỳ vọng.
Theo chuyên gia, sự kết hợp giữa quy mô nhân khẩu học, chiều sâu công nghiệp, các vùng đệm bên ngoài và kỷ luật chính sách của 5 nền kinh tế này đang định hình lại sự phát triển của ASEAN.
Văn phòng Trung ương Đảng vừa ban hành Thông báo số 117-TB/VPTW (ngày 4/7/2026) thông báo Kết luận của đồng chí Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại buổi làm việc với đại diện Đảng ủy Chính phủ và các cơ quan liên quan về công tác phòng, chống bão, lũ, thiên tai cực đoan và biến đổi khí hậu từ nay đến hết năm 2026.
Thời gian qua, nông dân xã Thạnh Mỹ Tây đẩy mạnh chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên diện tích đất trồng lúa kém hiệu quả. Đây là bước đi phù hợp, giúp nông dân cải thiện nguồn thu trong bối cảnh giá lúa bấp bênh.
Sai phạm trong kỳ thi THPT, nếu có, phải được phát hiện và xử lý đến cùng. Nhưng cần nhìn nhận khách quan rằng, những vụ việc đang được điều tra là các trường hợp cá biệt, không phản ánh bức tranh chung của Kỳ thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông năm 2026.
Điểm sàn đại học năm 2026 trải từ 15-25 điểm, nhưng phần lớn trường công bố ngưỡng 15-20 điểm, trong khi mức từ 23 điểm trở lên chỉ xuất hiện ở một số ngành và trường tốp đầu.
Sau nhiều năm duy trì sức hút đối với dòng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), Việt Nam đang đứng trước yêu cầu chuyển từ thu hút đầu tư theo chiều rộng sang nâng cao chất lượng dòng vốn.
Việc ứng dụng thiết bị không người lái (drone/UAV) trong sản xuất nông nghiệp tại Việt Nam đang có bước phát triển nhanh, từng bước chuyển từ thí điểm sang ứng dụng thực tiễn trên diện rộng. Điều này đặt ra yêu cầu xây dựng một giải pháp đồng bộ giữa sản phẩm, thiết bị và quy trình sử dụng nhằm tối ưu hóa hiệu quả của drone.