Kết quả tìm kiếm cho "Gió và tình yêu thổi trên đất nước tôi"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8082
Phó Thủ tướng Lê Tiến Châu vừa ký ban hành Công điện số 50/CĐ-TTg ngày 20/7/2026 của Thủ tướng Chính phủ, yêu cầu các bộ, ngành và 23 tỉnh, thành phố có biên giới đất liền tập trung đẩy nhanh tiến độ, bảo đảm chất lượng xây dựng các trường phổ thông nội trú liên cấp Tiểu học và THCS.
Hơn nửa thế kỷ đã đi qua kể từ ngày đất nước thống nhất nhưng vẫn còn hàng nghìn liệt sĩ chưa được xác định danh tính, chưa thể trở về với tên tuổi, quê hương và gia đình. Với quyết tâm chính trị cao và đạo lý "Uống nước nhớ nguồn", Chiến dịch 500 ngày đêm đẩy mạnh thực hiện tìm kiếm, quy tập và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ đang được triển khai tích cực trên cả nước.
Không trực tiếp đánh bắt, nuôi tôm, cua, nhưng những người thu mua lại là cầu nối đưa sản vật vùng biển đến thị trường. Trong sự thay đổi của nghề thu mua hải sản, những người thu mua vừa giữ kinh nghiệm truyền thống vừa thích nghi với công nghệ để giữ nhịp mưu sinh nơi xóm biển.
Khói bụi từ các đám cháy rừng bao trùm thành phố New York ở Mỹ, khiến chất lượng không khí giảm mạnh và làm đảo lộn cuộc sống của người dân.
Việt Nam phấn đấu thuộc nhóm 30 nước dẫn đầu về quản trị, khai thác dữ liệu và phát triển AI; trở thành trung tâm quan trọng trong khu vực về lưu trữ, xử lý, kết nối, chia sẻ dữ liệu xuyên biên giới.T
Trong 3-6 giờ tới, khu vực tỉnh Lai Châu, Lào Cai, Tuyên Quang và Cao Bằng tiếp tục có mưa; cảnh báo nguy cơ lũ quét, sạt lở đất ở các tỉnh trên.
Với những thiết bị công nghệ hiện đại, các cán bộ, giám định viên của hai Viện Pháp y đang âm thầm chắt chiu từng dấu ADN còn sót lại, để thêm liệt sĩ có cơ hội trở về với đầy đủ tên tuổi của mình.
Miệt Thứ (An Giang) được bao bọc bởi biển Tây và các con sông, rạch, gồm mười Thứ, mở đầu là Thứ hai và kết thúc là Thứ 11, tên gọi ghép “Miệt” và “Thứ” đã bao hàm vùng đất xa xôi, trắc trở.
Hai ngày qua, giữa mưa lớn, bùn đất và nguy cơ sạt lở, hàng nghìn cán bộ, chiến sĩ quân đội, công an cùng các lực lượng chức năng không quản hiểm nguy, khẩn trương có mặt tại các điểm xung yếu ở Lai Châu, Sơn La, Lào Cai để sơ tán người dân, tìm kiếm cứu nạn, hỗ trợ khắc phục hậu quả thiên tai. Trong khi đó, mưa lớn, lũ quét, sạt lở đất vẫn được dự báo còn tiếp diễn phức tạp, do đó, cuộc chạy đua với thời gian nhằm bảo vệ tính mạng, tài sản của nhân dân vẫn đang được triển khai quyết liệt.
Mỗi mùa mưa về, tiếng nước rơi lộp bộp bên mái hiên cùng bản hòa âm của ếch nhái ngoài đồng lại gợi nhắc về một món ăn dân dã quen thuộc: ếch chiên nước mắm. Chẳng phải cao lương mỹ vị, những con ếch đồng sau cơn mưa qua đôi bàn tay khéo léo của người nội trợ lại hóa thành món ngon đậm đà, thơm nức, đủ sức níu chân cả gia đình quanh mâm cơm chiều.
Ngày 17/7, tại Công viên Lê Thị Riêng (TP. Hồ Chí Minh), Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã đến thăm, động viên các lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và có bài phát biểu quan trọng về công tác tri ân người có công, tìm kiếm, quy tập, xác định danh tính liệt sĩ. Báo An Giang trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.
Giữa dòng sông Tiền hiền hòa, những doi cồn ở ấp Tấn Long, xã Cù Lao Giêng đang bước vào mùa đẹp nhất trong năm. Trên những mảnh ruộng lộng gió, sắc xanh của đậu xanh, đậu đen, của đám bắp, nối tiếp màu đỏ của ruộng ớt vừa thu hoạch, xen lẫn giàn khổ qua sai trĩu trái. Tiếng cười nói của nông dân tạo nên một nhịp sống rộn ràng giữa vùng đất cồn.