Kết quả tìm kiếm cho "Giải phóng miền Nam"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 8274
Thiên tai bất thường, cực đoan nhất lịch sử xảy ra ở trên cả 3 miền; Quốc hội thông qua Luật Bảo vệ môi trường sửa đổi là 2 trong số 10 sự kiện về tài nguyên và môi trường trong năm 2020.
Triển lãm "Đảng ta thật là vĩ đại" tái khẳng định vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam trong quá trình đấu tranh giải phóng dân tộc, đổi mới và xây dựng đất nước.
Khi đường sá thông thương, giao thông đi lại dễ dàng, đời sống người dân ở các vùng nông thôn cũng nâng lên rõ rệt. Đặc biệt, việc mua bán, vận chuyển hàng hóa thuận tiện hơn rất nhiều. Những chuyến xe chất đầy hàng hóa, đa dạng chủng loại, từ chợ tỏa ra khắp mọi miền quê, len lỏi vô từng xóm, ấp phục vụ đời sống, nhu cầu mua sắm, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới.
Các nhà khoa học Nga đã phát hiện hơn 50 loại protein khác nhau trong bộ gene của virus SARS-CoV-2 gây COVID-19, điều này sẽ góp phần tạo ra vắcxin bảo vệ cơ thể tốt hơn trước sự tấn công của virus.
Ngay khi Anh, Mỹ, các quốc gia châu Âu, Trung Đông và nhiều nước châu Á đã bắt đầu triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 trên quy mô lớn, nhiều du khách đã ngay lập tức bắt đầu việc tìm kiếm thông tin về các chuyến du lịch sắp tới. Nhiều trang dịch vụ lữ hành như Skyscanner đã báo cáo về lượng tìm kiếm thông tin du lịch tăng đột biến khi tin tức về vaccine được công bố.
Ngày 17-1, giới chức Iran cho biết nước này đã mua 16,8 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 từ Cơ chế tiếp cận vaccine toàn cầu COVAX do Tổ chức Y tế thế giới (WHO) khởi xướng nhằm phân phối vaccine cho các nước nghèo.
Thời gian qua, các hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19 đã được các ngân hàng thương mại (NHTM) triển khai thực hiện khá kịp thời. Trong tình hình dịch còn diễn biến khó lường, nguồn vốn vẫn là một trợ lực quan trọng giúp DN khôi phục nhanh hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tối 17-1, tại Hà Nội, Hội Nhạc sỹ Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Âm nhạc Việt Nam năm 2020, vinh danh các nhạc sỹ, nghệ sỹ và công diễn một số tác phẩm đoạt Giải thưởng Âm nhạc năm 2020. Chương trình có sự tham dự của các đại biểu, các nhạc sỹ và đông đảo công chúng yêu nhạc.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, hôm nay, 18-1, ở Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ trời rét đậm, rét hại (trọng tâm rét hại tập trung ở Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Hà Giang, Lào Cai), vùng núi cao có nơi dưới 0 độ C và khả năng xảy ra mưa tuyết.
Đến chợ trung tâm TP. Châu Đốc (An Giang) hôm nay, du khách nhận thấy được diện mạo mới ở khu chợ trung tâm thành phố du lịch khang trang, thông thoáng, hiện đại hơn. Đó là kết quả của sự quyết tâm rất lớn của lãnh đạo, chính quyền, Đảng bộ thành phố trong kiến thiết đô thị, di dời các lô, sạp lấn chiếm lòng, lề đường vào khu chợ mới khang trang, làm nức lòng người dân phố chợ và nâng hình ảnh đẹp trong lòng du khách thập phương.
Tối 16-1, tại Hà Nội, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tổ chức Chương trình “Sức mạnh nhân đạo” 2021. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu tại chương trình.
Trong 6 tuần qua, nửa triệu người trên thế giới đã tử vong, trong khi phải mất 6 tháng, thế giới mới vượt ngưỡng nửa triệu ca tử vong đầu tiên.