Kết quả tìm kiếm cho "Hà Nội ngập lụt"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 866
Mưa lớn kéo dài trong những ngày qua, đặc biệt trong đêm mùng 8 và rạng sáng 9/7, đã gây sạt lở đất, chia cắt giao thông và buộc nhiều hộ dân ở một số địa phương của tỉnh Điện Biên phải di dời khẩn cấp. Các lực lượng chức năng đang huy động nhân lực, phương tiện khắc phục hậu quả, ứng phó với nguy cơ mưa lũ tiếp diễn.
Các nhà khoa học thuộc Viện Khí hậu và Phát triển bền vững Salata (Đại học Harvard, Mỹ) vừa phối hợp với các trường đại học hàng đầu Tây Phi ra mắt nền tảng dữ liệu tương tác trực tuyến mang tính đột phá.
Ngày 3/7, Ban Chỉ đạo Phòng thủ dân sự quốc gia có Công điện 27/CĐ-BCĐ-BNNMT về việc chủ động ứng phó với bão số 1 và mưa lũ sau bão.
Cây vải cổ thụ nằm trong vườn của một hộ dân ở thôn Phù Tinh (TP Hải Phòng) luôn sai trĩu quả mỗi năm. Gia chủ phải dùng gậy chống để tránh cho cành bị gãy xuống đất.
Từ ý tưởng chia sẻ năng lực máy tính, GS.TS Phan Văn Tân cùng các nhà khoa học ASEAN đã xây dựng mạng lưới dữ liệu khí hậu, góp phần giảm bất định trong dự tính và ứng phó thiên tai.
Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm: "VÌ MỘT NỀN VĂN MINH SINH THÁI, MỘT VIỆT NAM XANH VÀ MỘT ĐẠI DƯƠNG HÒA BÌNH, BỀN VỮNG"
Những trận mưa như trút nước cùng các đợt mưa cực đoan xuất hiện ngày càng thường xuyên đang trở thành một trong những thách thức lớn nhất đối với thủ đô Bangkok của Thái Lan.
Ngày 19/5/2026, thay mặt Bộ Chính trị, Tổng Bí thư Tô Lâm đã ký Nghị quyết số 09-NQ/TW về xây dựng và phát triển Thành phố Hồ Chí Minh trong kỷ nguyên mới. Đây là văn kiện mang tầm vóc lịch sử, xác định nhiệm vụ chính trị đặc biệt quan trọng không chỉ của Đảng bộ, chính quyền thành phố mà của cả hệ thống chính trị cả nước. Cổng Thông tin điện tử Chính phủ trân trọng giới thiệu toàn văn Nghị quyết.
Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị số 23/CT-TTg về việc đẩy mạnh thực hiện Kết luận số 213-KL/TW ngày 21/11/2025 của Ban Bí thư, tăng cường công tác phòng, chống thiên tai trong thời gian tới.
Khi xảy ra mưa lớn, nguy cơ ngập lụt, các hồ chứa phải khẩn trương vận hành công trình thủy lợi để tiêu thoát nước phục vụ sản xuất và dân sinh; vận hành hồ chứa theo đúng quy trình đã được duyệt.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, từ khoảng 17 giờ 30 phút đến 22 giờ 30 phút ngày 19/5, khu vực các tỉnh Tuyên Quang, Thái Nguyên và Quảng Ninh sẽ tiếp tục có mưa với lượng mưa tích lũy phổ biến như Tuyên Quang, Quảng Ninh từ 5-15mm, có nơi trên 30mm; Thái Nguyên, Phú Thọ và Lâm Đồng từ 10-30mm, có nơi trên 60mm.
Liên tục trong những ngày qua, nhiều địa phương tại khu vực vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã có mưa vừa đến mưa to, có nơi mưa lớn từ 50-70mm, một số địa bàn đô thị cũng đã xảy ra úng ngập cục bộ.