Kết quả tìm kiếm cho "Hàn Quốc cảnh báo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 21690
Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng đã khép lại, mở ra giai đoạn phát triển mới của đất nước với tư duy, tầm nhìn và những quyết sách mang tính đột phá, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2045. Ngay sau Đại hội, phóng viên Báo và Phát thanh - Truyền hình tỉnh An Giang đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Tiến Hải, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy An Giang, nhằm làm rõ những điểm nhấn quan trọng của Đại hội cũng như đóng góp của Đoàn đại biểu An Giang.
Năm 2025, xuất khẩu nông, lâm, thủy sản Việt Nam ước đạt gần 70 tỷ USD, xuất siêu khoảng 21 tỷ USD, tiếp tục khẳng định vai trò trụ đỡ của nền kinh tế trong bối cảnh nhiều biến động. Thông tin được Bộ Nông nghiệp và Môi trường công bố tại họp báo ngày 23/1 ở TP Hồ Chí Minh, đồng thời xác định mục tiêu xuất khẩu 73 - 74 tỷ USD trong năm 2026.
Theo bài viết trên Báo Jakarta Post, bằng việc chính thức hóa khái niệm “Kỷ nguyên vươn mình của dân tộc,” Đại hội lần thứ XIV của Đảng báo hiệu Việt Nam đang chuyển từ giai đoạn tích lũy lịch sử sang một chặng đường mới.
Mùa cây thay lá, rừng khộp ở Vườn quốc gia Yok Đôn (Đắk Lắk) bừng sáng sắc cam, vàng, đỏ, vẽ nên bức tranh thiên nhiên sống động và độc đáo.
Phó Thủ tướng Chính phủ Bùi Thanh Sơn và Đoàn đại biểu Chính phủ Việt Nam đã tham dự và có nhiều đóng góp tích cực tại Hội nghị thường niên Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) năm 2026.
Bộ Nông nghiệp Philippines cho biết khoảng 300.000 tấn gạo nhập khẩu phải được đưa vào nước này chậm nhất ngày 28/2, nếu không các lô hàng về muộn sẽ bị buộc trả lại nước xuất khẩu.
Theo phóng viên TTXVN tại khu vực Trung Đông, một nghiên cứu công bố trên tạp chí khoa học Nature mới đây cho thấy chênh lệch nhiệt độ cực đoan trong thời gian ngắn, đặc biệt là sự thay đổi nhiệt độ lớn trong ngày, đã gia tăng đáng kể trên phạm vi toàn cầu trong những thập kỷ gần đây, nhất là tại các khu vực ở vĩ độ thấp và trung bình – nơi sinh sống của phần lớn dân số thế giới.
Có lẽ, chỉ ở Việt Nam, Đảng mới được nhân dân gọi bằng cách xưng hô vừa thân thương, vừa trang trọng: “Đảng ta”. Đó không phải ngẫu nhiên, mà là kết tinh của mối quan hệ máu thịt bền chặt giữa Đảng với nhân dân.
Trong bối cảnh thế giới đang trải qua những biến động sâu sắc, nhanh chóng và khó lường, khoa học – công nghệ, đổi mới sáng tạo và kinh tế tri thức ngày càng trở thành trụ cột quyết định năng lực cạnh tranh và vị thế của mỗi quốc gia.
Thời gian qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã và các tổ chức chính trị - xã hội xã An Châu triển khai hiệu quả nhiều cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước, huy động tốt nguồn lực xã hội chăm lo đời sống Nhân dân.
Công tác đào tạo, bồi dưỡng và phát huy vai trò của đội ngũ cán bộ, nhất là cán bộ trẻ, tiếp tục được đặt ra như một nội dung có ý nghĩa lâu dài trong công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị.
Tổng Bí thư Tô Lâm nhấn mạnh Đại hội XIV của Đảng có trọng trách lịch sử xác lập những quyết sách mang tính “bệ phóng” để thực hiện thành công hai mục tiêu chiến lược 100 năm của đất nước.