Kết quả tìm kiếm cho "Hàn Quốc cảnh báo"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 20046
Apple vừa chính thức vén màn thế hệ iPhone mới nhất, mang đến những nâng cấp toàn diện và một bất ngờ lớn: sự xuất hiện của siêu phẩm iPhone Air. Bên cạnh bộ ba iPhone 17, iPhone 17 Pro và iPhone 17 Pro Max đầy mạnh mẽ, iPhone Air nổi lên như một tuyên ngôn về thiết kế thanh lịch đầy tinh tế.
Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố “sẵn sàng tiến lên”, nhưng chỉ khi các đối tác châu Âu cũng “cứng rắn hơn” và ngừng mua dầu của Liên bang Nga.
Trong sâu thẳm hang Thung Bình 1, thuộc Quần thể Di sản Văn hóa-Thiên nhiên thế giới Tràng An (Ninh Bình), các nhà khảo cổ học đã bất ngờ tìm thấy một di cốt người có niên đại khoảng 13.000 năm tuổi.
Trong 8 tháng đầu năm 2025, Việt Nam đã huy động được gần 450 triệu USD vốn vay ODA, vay ưu đãi nước ngoài và dự kiến từ nay đến cuối năm 2025 có thể huy động thêm khoảng 370 triệu USD.
Theo Nikkei Asia ngày 14/9, các chuyên gia quốc tế cảnh báo nếu không có cải cách toàn diện về quản lý nước, áp dụng công nghệ số và phát triển giống cây trồng chịu hạn, an ninh lương thực sẽ đối mặt nguy cơ nghiêm trọng, đặc biệt tại khu vực châu Á.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 15-9, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD hiện ở mức 25.216 đồng.
Bài học lịch sử từ Đại Suy thoái nhắc nhở rằng sức mạnh của đồng đô la Mỹ không bất biến. Năm 2025, vị thế này có thể bị thách thức nghiêm trọng: Chiến tranh, chính sách thuế quan và áp lực nợ công đang bào mòn niềm tin toàn cầu vào đồng đô la Mỹ. Liệu Mỹ có giữ được “vũ khí tài chính” quyền lực này?
Tuần giao dịch 8 - 12/9 khép lại với nhiều biến động mạnh, nhưng VN-Index vẫn duy trì được nền giá quan trọng, qua đó củng cố tâm lý thị trường trước kỳ vọng thông tin nâng hạng.
Trong bối cảnh hội nhập sâu rộng, thanh toán xuyên biên giới đang trở thành động lực quan trọng cho thương mại và đầu tư toàn cầu. Tuy nhiên, cùng với tiện ích là những rủi ro an ninh mạng.
Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày 14/9, thời tiết tại nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục diễn biến phức tạp với mưa rào và dông rải rác, cục bộ có nơi mưa rất to.
Một trận động đất mạnh 7,1 độ richter xảy ra gần bờ biển phía đông vùng Kamchatka của Nga hôm 13/9.
Ủy ban châu Âu quyết định sớm một năm việc rà soát mục tiêu 2035 cấm xe phát thải CO₂, nhằm phản ứng lo ngại của ngành công nghiệp ô tô.