Kết quả tìm kiếm cho "Hình ảnh núi lửa phun trào"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 183
Theo nhà chức trách Indonesia, tính đến ngày 24/11, các vụ phun trào núi lửa Semeru ở huyện Lumajang, tỉnh Đông Java, Indonesia đã khiến 3 người bị thương nặng và hơn 500 cư dân từ 3 làng phải đi sơ tán.
Dù có rất nhiều điểm đến nhân tạo đầy cảm hứng trên khắp thế giới, nhưng không gì sáng tạo bằng thiên nhiên.
Thông báo của Cơ quan Giảm nhẹ thiên tai địa chất và núi lửa (PVMBG) cho biết, đợt phun trào mạnh nhất diễn ra vào đêm 19/9 (giờ địa phương), tạo cột tro bụi cao tới khoảng 6 km.
Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa công bố Quyết định xếp hạng di tích Quốc gia đối với danh lam thắng cảnh cổng Tò Vò (đặc khu Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi).
Các nhà khoa học vừa phát hiện hóa thạch răng tại Ethiopia, cho thấy hai nhóm tổ tiên loài người đã cùng tồn tại cách đây 2,6 đến 2,8 triệu năm, trong đó có thể có một nhóm chưa từng được biết đến.
Người đứng đầu Cơ quan Địa chất, ông Muhammad Wafid, cho biết núi lửa đang hoạt động ở mức độ "rất cao" nên người dân cần tránh xa tối thiểu 6km và đeo khẩu trang để bảo vệ.
Theo phóng viên TTXVN tại Brussels, một công trình nghiên cứu đột phá từ các nhà khoa học Đại học UCLouvain (Bỉ) và Đại học Geneva (Thụy Sĩ) vừa hé lộ vai trò bất ngờ của núi lửa trong việc điều hòa khí hậu Trái Đất. Công trình này được công bố trên tạp chí khoa học uy tín "Nature Communications".
Trái với nhận thức thông thường về núi lửa như một nguồn phát thải carbon dioxide (CO2), nghiên cứu mới chỉ ra rằng những khối núi này còn đóng vai trò như những "bẫy carbon" tự nhiên khổng lồ.
Giữa màn đêm vũ trụ sâu thẳm, nơi ánh sáng của Mặt Trời chỉ còn là một đốm mờ, Sao Mộc - hành tinh lớn nhất hệ Mặt Trời - đang trình diễn một vũ điệu ánh sáng kỳ vĩ chưa từng thấy.
Mới đây, ngày 17/4, UNESCO chính thức công bố danh sách 16 Công viên địa chất toàn cầu mới, trong đó có Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn, đưa mạng lưới tổng số Công viên địa chất toàn cầu UNESCO lên 229 tại 50 quốc gia.
Từ các khe suối chảy róc rách trong mùa mưa, theo thời gian, nhiều thung lũng ở vùng Bảy Núi tích trữ thành “hồ nước trời” rộng lớn. Hiện nay, những hồ này được Nhà nước xây dựng kiên cố, tích nước giải khát mùa khô, phòng cháy, chữa cháy rừng rất hiệu quả.
Các chuyên gia xác định ba vết đứt gãy nguy hiểm nhất tiềm ẩn tác động khủng khiếp thay đổi tương lai toàn bộ nền văn minh của chúng ta.