Kết quả tìm kiếm cho "Khu di tích lịch sử cách mạng"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 5000
Báo Nhân Dân trân trọng giới thiệu phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc làm việc về tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam và 40 năm thực hiện Cương lĩnh.
Từ ngày 19 đến 21/6, Ngày hội Sen Huế 2026 với chủ đề “Ngự liên thức thủy” sẽ diễn ra tại khu vực đảo Bồng Lai, hồ Tịnh Tâm, phường Phú Xuân, thành phố Huế, mang đến cho người dân và du khách nhiều hoạt động trải nghiệm gắn với văn hóa sen trong không gian di tích Cố đô.
Sáng 17/6, tại Bảo tàng Lịch sử Thành phố Hồ Chí Minh, trưng bày chuyên đề "Chúng tôi, những dòng sông Nam Bộ" chính thức khai mạc. Với gần 80 hiện vật, tư liệu và tác phẩm hội họa, triển lãm đưa công chúng khám phá lịch sử, văn hóa sông nước Nam Bộ và những thách thức môi trường đặt ra cho tương lai.
Khu vực phía Nam đang bước vào mùa mưa, cũng là thời điểm nguy cơ bùng phát dịch sốt xuất huyết gia tăng. Theo các chuyên gia y tế, dịch bệnh hiện không còn diễn biến theo quy luật mùa vụ truyền thống mà đang có nhiều thay đổi về đặc điểm dịch tễ, với xu hướng xuất hiện sớm hơn, kéo dài hơn và khó dự báo hơn trước.
Chợ Nà Si như một điểm dừng chân bình dị nhưng đầy màu sắc với các sản vật của núi rừng cùng những câu chuyện về tập quán sinh hoạt, bản sắc ẩm thực độc đáo của người dân miền sơn cước Tây Bắc.
World Cup 2026 được kỳ vọng tạo ra tác động kinh tế lớn nhất trong lịch sử giải đấu. Không chỉ Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) và các nhà tài trợ, hàng loạt doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch, dịch vụ, bán lẻ cũng đang hướng về ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh như một cơ hội kinh doanh hiếm có.
Với mong muốn giúp khán giả trong và ngoài nước hiểu rõ hơn về nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá, tươi đẹp và đa dạng sinh học của Việt Nam, lần đầu tiên Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện dự án Vietnam Wild Live, truyền hình trực tiếp tại Vườn Quốc gia Côn Đảo từ ngày 25 - 30/6.
Dải Ngân Hà từng trải qua một vụ va chạm khủng khiếp với một thiên hà khác, để lại những dấu vết còn thấy đến tận hôm nay. Giờ đây, một cuộc đụng độ mới đang âm thầm hình thành, có thể một lần nữa “viết lại” số phận thiên hà của chúng ta.
Từ chỗ là kênh giao thương chủ yếu phục vụ đời sống dân sinh, chợ truyền thống đứng trước nguy cơ ngày càng bị thu hẹp về vai trò, hiệu quả sử dụng trong cuộc cạnh tranh khốc liệt với các loại hình khác như chợ cóc, siêu thị, cửa hàng tiện lợi… và cả kinh doanh online đang bùng nổ. Thực tế này đặt ra yêu cầu phải tìm hướng đi để chợ truyền thống thoát cảnh dần bị “bỏ quên” trong dòng chảy phát triển của xã hội.
Sau giai đoạn tăng nóng từ cuối năm 2024 đến đầu năm 2026, giá vàng trong nước đang trải qua đợt điều chỉnh mạnh. Tâm lý nhà đầu tư cũng thay đổi rõ rệt, từ nỗi sợ bỏ lỡ cơ hội sang trạng thái thận trọng và hoài nghi hơn với triển vọng của thị trường.
Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIV sẽ diễn ra trong hai ngày 17-18/6/2026 tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia (Hà Nội).
Học tập, nghiên cứu khoa học, tình nguyện vì cộng đồng và khởi nghiệp sáng tạo đang trở thành cách làm thiết thực để sinh viên Trường Đại học An Giang học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.