Kết quả tìm kiếm cho "Lộc của biển"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 8846
Hơn một tháng nay, dịch bệnh sốt xuất huyết đang có xu hướng gia tăng tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành khu vực phía Nam. Các bệnh viện tuyến cuối ở TP Hồ Chí Minh liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân mắc sốt xuất huyết nặng. Các bác sĩ cảnh báo, dịch bệnh sốt xuất huyết sẽ tiếp tục kéo dài đến cuối năm và người dân không nên chủ quan, cần tuân thủ nghiêm các biện pháp phòng bệnh.
Nhân kỷ niệm 65 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam - Cuba, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Hồ Chí Minh phối hợp với Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba tổ chức chương trình "Mặt trời không biên giới", với nội dung giao lưu và vận động ủng hộ xây dựng hệ thống điện mặt trời cho các trường tiểu học tại Cuba.
Việc triển khai mô hình chính quyền địa phương 2 cấp bước đầu đạt kết quả tích cực, song tại một số địa phương, quá trình vận hành vẫn gặp độ vênh giữa quy định và thực tiễn, nhất là về nhân sự và hạ tầng.
Thốt nốt là loại sản vật thiên nhiên ban tặng cho vùng Bảy Núi An Giang. Đã là “của trời”, thì nhiều vô số kể, chỉ cần bỏ công chứ chẳng tốn kém gì. Vậy nên, xứ này mấy mươi năm thịnh hành nghề leo cây thốt nốt. Thậm chí, nói đây là “nghề gia truyền” cũng không sai!
Tọa lạc đầu nguồn biên giới tỉnh An Giang, búng Bình Thiên còn được người dân ví von là “hồ nước trời”, mang vẻ đẹp yên bình, thu hút nhiều du khách trong và ngoài tỉnh đến khám phá.
Trong làn sóng chuyển đổi số, nhiều doanh nghiệp tại An Giang đã mạnh dạn ứng dụng công nghệ hiện đại vào sản xuất, kinh doanh, từ đó nâng cao hiệu quả, chất lượng và uy tín thương hiệu.
Chiều 28/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh An Giang cho biết, đang tạm giữ hình sự Phạm Duy Thanh (sinh năm 2002, cư trú ấp Mỹ Hòa, xã Nhơn Mỹ, tỉnh An Giang) về hành vi cướp giật tài sản.
Hoàn lưu bão và mưa lũ đã gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản của các địa phương. Hiện các bộ, ngành, địa phương đã và đang nỗ lực khắc phục hậu quả.
GS.BS, Liệt sĩ Đặng Văn Ngữ là biểu tượng của trí tuệ, đạo đức cách mạng, là nhà khoa học sẵn sàng xả thân trong cuộc chiến giành độc lập của dân tộc, dành trọn cuộc đời cho các công trình nghiên cứu về bệnh sốt rét, xây dựng nền móng cho ngành ký sinh trùng...
Rạch Giá (tỉnh An Giang) không chỉ là phố biển mộng mơ, mà còn là “thiên đường” của những món bún. Mỗi quán, mỗi tô bún là một lát cắt của văn hóa ẩm thực miền Tây. Một lần ghé thăm, bạn sẽ hiểu vì sao bún nơi đây lại gây thương nhớ đến vậy!
Mắm là món đặc trưng của vùng quê Nam Bộ; có nhiều loại mắm cá quen thuộc, ngoài ăn sống, nấu lẩu…, thì mắm chưng được xem là món ăn dân dã nhưng khá “hao cơm” trong bữa cơm gia đình.
Giới lãnh đạo Israel được cho là đang xem xét khả năng tiến hành thêm một chiến dịch quân sự nhằm vào Iran, sau cuộc xung đột kéo dài 12 ngày hồi tháng trước.