Kết quả tìm kiếm cho "Mâm cúng giao thừa"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 496
(AGO) - Giữa nhịp sống phố biển Rạch Giá, những chiếc bánh khọt vàng ươm, giòn rụm, thơm lừng mùi gạo mới và tôm đồng vẫn khiến bao người xao xuyến. Mộc mạc mà đậm đà, món bánh dân dã ấy như gửi gắm tình quê, níu bước thực khách gần xa mỗi khi ghé về đất biển An Giang.
Năm học 2025 - 2026, An Giang đặt trọng tâm phát triển đội ngũ nhà giáo, ngành giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) tỉnh xem đây là khâu then chốt để nâng cao chất lượng giáo dục.
Các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của tỉnh được tổ chức đồng bộ bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của Nhân dân.
Đợi con cá linh mùa nước nổi, không đơn thuần là đợi một sản vật thiên nhiên mà là đợi chờ một mảnh hồn quê, một phần ký ức ngọt ngào gắn bó với tuổi thơ và chất sống hào sảng của người dân sông nước miền Tây.
Nhằm tăng cường sức trẻ cho tổ chức Đảng, Chi bộ Trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông (THCS và THPT) Thạnh Lộc (xã Thạnh Hưng) chú trọng phát hiện, bồi dưỡng những học sinh ưu tú, có lý tưởng cách mạng. Mỗi đảng viên được kết nạp là kết quả của quá trình rèn luyện cá nhân, minh chứng cho hiệu quả trong công tác phát triển Đảng trong trường học.
Người dân Đông Nam Á đang tiêu thụ lượng vi nhựa nhiều nhất thế giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và môi trường.
Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi không chỉ là tăng tỷ lệ huy động trẻ đến lớp, mà còn là tạo môi trường phát triển tối ưu, toàn diện cho trẻ em. Vụ trưởng Vụ Giáo dục mầm non, Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Thanh Đề có cuộc trao đổi với phóng viên Báo Nhân Dân về việc thực hiện chủ trương này.
Kỳ họp thứ 9, Quốc hội khóa XV, với 451/460 đại biểu có mặt tán thành, Luật Nhà giáo đã được thông qua. Trong đó, 6 điểm mới nổi bật, được xem là chính sách đột phá để nâng tầm vị thế và bảo vệ đội ngũ nhà giáo trong bối cảnh hiện nay.
Sáng 16/6 tại Tòa nhà Quốc hội, 451/460 (đạt tỷ lệ 94,35%) đại biểu Quốc hội đã tán thành thông qua Luật Nhà giáo.
Thời kỳ kháng chiến chống Pháp, ông Ba Thới là một trong những nhân sĩ yêu nước tiêu biểu ở miền Tây được người dân kính trọng, bởi tinh thần kiên trung, bất khuất, được lưu truyền cho tới nay.
Sáng 31/5, Trường Mẫu giáo Họa Mi (phường Bình Khánh) tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và tổng kết năm học 2024 - 2025. Phó Chủ tịch UBND TP. Long Xuyên Võ Thị Xuân Kiều cùng tham dự.
Vở nhạc kịch “Chiếc nỏ thần” (tên tiếng Anh “The enchanted crossbow) do học sinh Hệ thống giáo dục Victoria School biểu diễn tại Nhà hát TP Hồ Chí Minh với các suất diễn cuối tháng 4 vừa qua thu hút sự quan tâm. Đáng chú ý, toàn bộ ca khúc và phần thoại của nhân vật trong nhạc kịch đều được trình diễn bằng tiếng Anh; các suất diễn bán vé không còn chỗ trống.