Kết quả tìm kiếm cho "Mưa lớn gây ngập"
Kết quả 1 - 12 trong khoảng 2055
Dự báo ngày và đêm 19/6, khu vực vùng núi và trung du Bắc Bộ có mưa rào và dông rải rác với lượng mưa 10-30mm, cục bộ có nơi mưa to đến rất to trên 100mm (mưa tập trung vào chiều tối và đêm).
Hàng loạt cơn dông mạnh kèm gió giật với sức gió tương đương bão, mưa đá cỡ lớn và lốc xoáy đã quét qua khu vực Trung Tây nước Mỹ ngày 17/6, gây thiệt hại trên diện rộng và làm gián đoạn sinh hoạt tại nhiều bang.
Ngày và đêm 17/6, vùng núi và trung du Bắc Bộ tiếp tục có mưa vừa, mưa to, cục bộ trên 100mm, trong khi Tây Nguyên và Nam Bộ xuất hiện mưa dông rải rác.
El Nino (hiện tượng lớp nước biển bề mặt ở vùng xích đạo trung tâm và Đông Thái Bình Dương nóng lên dị thường) được các chuyên gia nhận định là tiếp tục duy trì, mạnh thêm và kéo dài. Điều này gây rủi ro đa thiên tai và ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống, sản xuất của người dân.
Cồng cộc là loài chim được ví như “sát thủ dưới nước”, thường xuyên “tập kích” các ao nuôi tôm cá, gây nên thiệt hại lớn cho người nuôi thủy sản.
Chiều 12/6, trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã xảy ra mưa lớn tại 1 số địa phương. Đáng chú ý trận mưa kéo dài hơn 2 giờ trên địa bàn xã Bảo Lâm 1 đã khiến một đoạn Tỉnh lộ 725 qua khu vực Nhà máy Alumin Tân Rai bị ngập sâu từ 0,7 đến gần 1m.
Chiều 12/6, Sở Nông nghiệp và Môi trường tỉnh An Giang phối hợp Học viện Chính trị khu vực II, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh và Công ty TNHH MTV Khai thác thủy lợi miền Nam tổ chức tọa đàm khoa học chủ đề “Giải pháp thúc đẩy quản trị liên tỉnh, nhằm thích ứng với biến đổi khí hậu ở các địa phương hạ nguồn sông Mê Kông trong bối cảnh mới”.
Từ ý tưởng chia sẻ năng lực máy tính, GS.TS Phan Văn Tân cùng các nhà khoa học ASEAN đã xây dựng mạng lưới dữ liệu khí hậu, góp phần giảm bất định trong dự tính và ứng phó thiên tai.
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/6, nhiều khu vực trên cả nước tiếp tục có mưa rào và dông, cục bộ có nơi mưa to. Cảnh báo mưa lớn cục bộ có thể gây lũ quét trên sông, suối nhỏ, sạt lở đất tại khu vực đồi núi và ngập úng ở vùng trũng thấp.
Giữa nỗi lo cơm áo của gia đình, nhiều trẻ em sớm mưu sinh. Các em quen với vất vả, biết chắt chiu từng đồng để được đến trường.
Thời tiết trong tháng 6 được dự báo có nhiều đợt mưa dông, lốc, sét và gió giật mạnh, Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh An Giang có văn bản đề nghị các sở, ngành, địa phương chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối cho Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2026.
Chiều tối 8/6, bộ phận không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến khu vực vùng núi phía Bắc của Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, một số nơi ở Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.