Kết quả tìm kiếm cho "Một ngày làm chiến sĩ"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 6254
Thông tin từ nhạc sĩ Tô Hiếu, nghệ sĩ Thương Tín đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Phan Rang.
Từ tháng 12/2025 đến tháng 5/2026, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ triển khai thí điểm nội dung giáo dục trí tuệ nhân tạo (AI) trong trường học từ lớp 1 đến lớp 12.
Sau khi được cứu, thoát chết trong gang tấc, nữ sinh gửi tâm thư chia sẻ sự trân trọng, biết ơn đối với các cán bộ, chiến sĩ đã không quản hiểm nguy, đến tận vùng lũ giúp dân và cứu em trong giây phút sinh tử.
Sáng 8-12, Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 9 tổ chức Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống LLVT Quân khu (10-12-1945/10-12-2025) và đón nhận Danh hiệu Anh hùng LLVT nhân dân. Tổng Bí thư Tô Lâm, Bí thư Quân ủy Trung ương dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm.
Ngày 6/12, nhân kỷ niệm 36 năm thành lập Hội Cựu chiến binh Việt Nam (6/12/1989-6/12/2025), Báo Cựu chiến binh Việt Nam phối hợp Báo Biên phòng tổ chức Lễ ra mắt hai ấn phẩm mới của Đại tá, Nhà báo Nguyễn Hòa Văn gồm “Tư duy đột phá” và “Vì sao yêu”.
HPV không chỉ gây ung thư cổ tử cung ở phụ nữ, mà còn gây ra các bệnh nguy hiểm khác như ung thư hậu môn, cũng như các bệnh ảnh hưởng đến nam giới. Thành tựu nghiên cứu vaccine HPV nhằm phòng ngừa các khối u do virus papilloma ở người gây ra đã và đang giúp thế giới giải quyết các vấn đề của toàn nhân loại.
Với chủ đề “Hạnh phúc-Đích đến của mọi nỗ lực”, Chương trình “Giao lưu các điển hình tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh khu vực phía nam” năm 2025 là khẳng định lý tưởng của Đảng ta đã đem lại hạnh phúc cho nhân dân.
Hiện Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, cho phép tỉnh Đắk Lắk lập Hồ sơ khoa học Di sản văn hóa phi vật thể “Tri thức trồng và chế biến cà phê Đắk Lắk” ghi danh vào Danh sách của UNESCO.
Sau hơn một ngày chìm trong “biển nước”, các địa phương phía đông tỉnh Lâm Đồng đang khẩn trương hỗ trợ người dân dọn dẹp nhà cửa, vệ sinh môi trường, khôi phục sản xuất, ổn định cuộc sống. Các lực lượng bộ đội, công an, chính quyền địa phương cùng tình nguyện viên có mặt tại những vùng ảnh hưởng nặng.
Ngày 5/12, triển lãm “Nghĩa tình thủy chung” đã khai mạc tại Bảo tàng Phụ nữ Việt Nam, số 36 Lý Thường Kiệt, phường Cửa Nam, Hà Nội.
Trong khuôn khổ nhiệm vụ khoa học cấp Nhà nước về nghiên cứu thực hiện các cam kết tại COP26 của một số quốc gia và hàm ý chính sách cho Việt Nam, ngày 5/12, Viện Địa lý nhân văn và Phát triển bền vững phối hợp với Quỹ Phát triển Khoa học và Công nghệ Quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học “Điều chỉnh chính sách nhằm thực hiện các cam kết COP26 ở các nước trên thế giới và bài học cho Việt Nam”.
Sự lan rộng của mô hình thời trang nhanh tại Hàn Quốc đang tạo ra khối lượng rác thải vải và dệt may khổng lồ, trong khi hệ thống xử lý và tái chế chưa theo kịp.