Kết quả tìm kiếm cho "Mở ra khởi đầu lịch sử mới"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 7994
Với việc Đồng Nai trở thành thành phố trực thuộc Trung ương từ ngày 30/4/2026, vùng Đông Nam Bộ hiện có hai thành phố lớn, nền kinh tế quy mô tốp đầu cả nước.
'Hỡi cô thắt lưng bao xanh/ Có về làng Mái với anh thì về/ Làng Mái có lịch có lề/ Có sông tắm mát, có nghề làm tranh'. Làng Đông Hồ, còn gọi là làng Mái (nay thuộc phường Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh), từ lâu đã được người dân gần xa biết đến với cái tên thân thuộc 'làng tranh Đông Hồ'.
Sở hữu lợi thế về biên giới, thương mại, du lịch và nông nghiệp, tiểu vùng phía Bắc An Giang đứng trước cơ hội phát triển mới. Tuy nhiên, hạ tầng, liên kết vùng và thu hút đầu tư vẫn là “điểm nghẽn” cần tháo gỡ.
Cùng điểm lại những sự kiện kinh tế Việt Nam nổi bật tuần qua.
Hàng chục nghìn người dân, du khách và sinh viên đã đổ về khu phố châu Âu tại thủ đô Brussels của Bỉ trong dịp Ngày châu Âu 9/5 để tham gia các hoạt động tham quan, trải nghiệm do Liên minh châu Âu (EU) tổ chức.
Từ các di sản UNESCO đến những sản phẩm nghệ thuật hiện đại gây tiếng vang quốc tế, văn hóa Việt đang trở thành cầu nối quảng bá hình ảnh đất nước, góp phần nâng cao vị thế và sức mạnh mềm quốc gia.
Khác với mọi năm, lễ duyệt binh năm 2026 tập trung chủ yếu vào các khối bộ binh và màn trình diễn không quân mà không có sự xuất hiện của các khí tài hạng nặng như xe tăng và tên lửa liên lục địa.
FIFA sẽ tổ chức tới ba lễ khai mạc hoành tráng trải dài khắp Bắc Mỹ, quy tụ hàng loạt siêu sao âm nhạc toàn cầu như Katy Perry, Lisa (nhóm Blackpink), J Balvin, Michael Bublé hay Alanis Morissette.
Hơn 50 văn kiện đạt được ở Ấn Độ và 11 văn kiện ở Sri Lanka đã thể hiện nỗ lực rất cao của Việt Nam và hai nước; góp phần tạo động lực phát triển quan trọng cho quan hệ song phương.
Tổng Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam Tô Lâm cùng Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam vừa kết thúc tốt đẹp chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ và Cộng hòa xã hội chủ nghĩa dân chủ Sri Lanka.
Con nước vừa ròng, anh Nguyễn Văn Tút (Bảy Tút, 47 tuổi), ngụ xã Nhơn Mỹ rủ anh em trong xóm ra sông Hậu bủa lưới cá cơm. Mùa này, dòng nước trong xanh biêng biếc, cá cơm xuất hiện nhiều, là thời điểm ngư dân khai thác nhộn nhịp.
Nhiều nông dân đang thay đổi cách làm khi không chỉ sản xuất nông sản mà còn khai thác thêm dịch vụ, du lịch trải nghiệm và liên kết tiêu thụ để nâng giá trị kinh tế.