Kết quả tìm kiếm cho "Mỹ tăng thuế Trung Quốc"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 2831
Giá gas bán lẻ trong nước tháng 9 đảo chiều tăng nhẹ sau 3 tháng liên tiếp giảm, do biến động tỷ giá USD/VND.
Tỷ giá USD hôm nay: Rạng sáng 30-8, Ngân hàng Nhà nước công bố tỷ giá trung tâm của đồng Việt Nam với USD giảm, hiện ở mức 25.240 đồng.
Các mức thuế cao ngất của chính quyền Trump đã tạo động lực chung, kéo BRICS xích lại gần nhau, thúc đẩy phi đô la hóa và tăng cường hợp tác thương mại.
Sáng sớm ở vùng biên Giang Thành, âm thanh từ hệ thống loa phát thanh của Đồn Biên phòng Phú Mỹ vang vọng khắp các nẻo đường, vào từng mái nhà. Đó là tiếng loa thông báo thông tin thường nhật, là “nhịp cầu” nối giữa Đảng, Nhà nước với đồng bào nơi biên cương.
Bộ Chính trị yêu cầu bảo đảm cung cấp một bộ sách giáo khoa thống nhất toàn quốc, phấn đấu tới năm 2030 cung cấp miễn phí sách giáo khoa cho tất cả học sinh.
Trong không khí cả nước vui mừng kỷ niệm 80 năm Quốc khánh 2/9 (1945- 2025), sáng 26/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Chủ tịch Hội đồng Thi đua- Khen thưởng Trung ương, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương triển khai xóa nhà tạm, nhà dột nát trên cả nước đã chủ trì Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết Chương trình và phong trào thi đua “Cả nước chung tay xóa nhà tạm, nhà dột nát trong năm 2025".
Bộ Công Thương đề xuất từ 2026, toàn bộ xăng được pha chế, phối trộn, kinh doanh để sử dụng cho phương tiện cơ giới dùng động cơ xăng trên toàn quốc phải là E10.
Thời gian qua, những biến động của thị trường, bất ổn về địa chính trị tại một số quốc gia đã làm đứt gãy chuỗi cung ứng, khiến chi phí gia tăng, ảnh hưởng tới hoạt động của các doanh nghiệp trong ngành dầu khí. Nhờ linh hoạt triển khai các giải pháp Petrovietnam đã duy trì nhịp độ sản xuất, giữ vững tăng trưởng.
An Giang đang triển khai 2 giải pháp công nghệ nổi bật là nền tảng truy xuất nguồn gốc hàng hóa GCheck và ứng dụng du lịch số VNeTrip, góp phần nâng cao hiệu quả quản lý, hỗ trợ doanh nghiệp và hướng tới mục tiêu phát triển bền vững.
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae-myung hy vọng sẽ vạch ra một con đường hợp tác cân bằng với Mỹ mà không gây bất bình với đối tác thương mại hàng đầu của nước này là Trung Quốc.
Giá vàng trong nước hôm nay (25-8): Vàng miếng hôm nay đi ngang, neo ở ngưỡng cao với mức 126,6 triệu đồng/lượng ở chiều bán ra; giá vàng thế giới giảm nhẹ so với sáng qua, niêm yết quanh ngưỡng 3.369,8 USD/ounce.
Đà tăng trưởng kinh tế khả quan trong quý 2 của Malaysia, Thái Lan và Philippines có thể sẽ bị chững lại trong những tháng cuối năm trước biến động thị trường.