Kết quả tìm kiếm cho "Mai Tiến Dũng"
Kết quả 13 - 24 trong khoảng 30564
Ngày 24/5, Trường Đại học Kiên Giang phối hợp Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2026. Kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn và đúng quy chế với 742 thí sinh dự thi.
Bệnh thận mạn đang trẻ hóa nhanh chóng, khiến không ít người tuổi đôi mươi phải gắn cuộc sống với bệnh viện và máy lọc máu chỉ vì chủ quan với những dấu hiệu sớm và thói quen sống thiếu lành mạnh.
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) đánh giá nguy cơ lây lan Ebola ra toàn cầu, trong đó có Việt Nam, hiện ở mức thấp. WHO ghi nhận sự chủ động của Bộ Y tế Việt Nam trong việc tăng cường giám sát, truyền thông nguy cơ và chuẩn bị năng lực ứng phó trước diễn biến phức tạp của đợt bùng phát bệnh do virus Bundibugyo tại châu Phi.
Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học-công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia đã khẳng định quyết tâm mạnh mẽ của Đảng, Nhà nước trong xây dựng nền tảng phát triển mới cho đất nước.
Trên nhiều cánh rừng nguyên sinh ở vùng cao nguyên Lâm Đồng, từ lâu các nhà khoa học đã phát hiện những quần thể thông đỏ quý hiếm có thể phục vụ việc chiết xuất làm dược liệu.
Sáng 23/5, trong chương trình công tác tại tỉnh Quảng Trị, Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Hưng và Đoàn công tác tới dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn.
Nằm giữa những cánh đồng xanh của xã Mai Châu, tỉnh Phú Thọ, bản Pom Coọng vẫn giữ được vẻ đẹp mộc mạc của một bản làng người Thái với nhà sàn truyền thống, nghề dệt thổ cẩm với nhịp sống chậm rãi.
Công viên địa chất toàn cầu UNESCO Lạng Sơn lưu giữ những dấu tích sống động về vùng biển cổ xưa và vùng đất núi lửa từ hàng trăm triệu năm trước.
Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết sẽ tăng cường thanh tra, kiểm tra và xử lý nghiêm các tổ chức tín dụng không thực hiện đúng chỉ đạo giảm mặt bằng lãi suất, trong bối cảnh xuất hiện tình trạng một số ngân hàng điều chỉnh tăng lãi suất huy động thời gian gần đây.
Qua ví dụ ở các bài viết trước, ta có thể thấy vốn từ của tiếng Việt bấy giờ vẫn còn hạn chế đối với một số lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Mãi đến năm 1942, nhà bác học Hoàng Xuân Hãn mới soạn xong quyển Danh từ khoa học (Toán, Lý, Hóa, Cơ, Thiên Văn) nhằm Việt hóa các từ cần thiết để người đọc/học dễ dàng tiếp thu.
Huy động nguồn lực xã hội chăm lo an sinh và đầu tư hạ tầng, xã Mỹ Đức đang tạo sự đồng thuận trong Nhân dân, góp phần xây dựng quê hương ngày càng khang trang.
Phát triển trang trại rau thủy canh theo hệ thống Aquaponics, ông Nguyễn Thành Đông, ngụ phường Tịnh Biên hướng đến sản xuất nông nghiệp xanh, an toàn. Tuy nhiên, đầu ra của sản phẩm vẫn là bài toán cần tháo gỡ để mô hình phát huy hiệu quả.